Doanh nghiệp Mỹ phản đối trừng phạt Nga

Tin mới

25/06/2014 22:03

Hiệp hội Thương mại và Hiệp hội Các nhà sản xuất Mỹ sẵn sàng công khai chống lại Tổng thống Barack Obama về việc áp đặt lệnh trừng phạt Nga vì cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Hai hiệp hội này chuẩn bị công bố tuyên bố trên các tờ báo uy tín của Mỹ như The New York Times, Wall Street JournalWashington Post số ra ngày 26-6. Nội dung là cảnh báo các biện pháp trừng phạt có nguy cơ gây thiệt hại cho người lao động và doanh nghiệp Mỹ.

 

Chính quyền của Tổng thống Barack Obama đang thảo luận với Canada, Anh và Úc về lệnh trừng phạt Nga Ảnh: REUTERS

Chính quyền của Tổng thống Barack Obama đang thảo luận với Canada, Anh và Úc về lệnh trừng phạt Nga

Ảnh: REUTERS

 

Theo hãng tin Bloomberg, Mỹ đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt nhằm vào nhiều lĩnh vực cụ thể của kinh tế Nga, bao gồm năng lượng và công nghệ. Một số thành viên Liên minh châu Âu (EU) lo ngại các hình phạt bổ sung có thể phương hại nền kinh tế của họ nên nhiều khả năng không theo bước Mỹ.

Trong khi đó, ở miền Đông Ukraine, một trực thăng quân sự bị lực lượng ly khai bắn hạ vào tối 24-6, làm 9 người thiệt mạng. Ngay tức thì, Tổng thống Petro Poroshenko đe dọa thu hồi lệnh ngừng bắn đến ngày 27-6 mà ông đưa ra trước đó, đồng thời cho phép quân đội nổ súng “không ngần ngại” nếu bị tấn công.

Theo Liên Hiệp Quốc, ít nhất 423 binh sĩ và dân thường đã thiệt mạng trong các vụ giao tranh giữa phe ly khai và quân chính phủ ở Đông Ukraine từ ngày 15-4 đến 20-6. Về phía mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moscow sẽ tiếp tục bảo vệ cộng đồng người gốc Nga tại Ukraine nếu thấy cần thiết.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI