Doanh nghiệp Myanmar đánh giá cao thị trường Việt Nam

Tin mới

30/11/2012 22:57

Nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Myanmar của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang từ ngày 29-11 đến 1-12, hai bên đã ra Tuyên bố chung, trong đó khẳng định tầm quan trọng của hòa bình, ổn định và tin cậy lẫn nhau tại biển Đông.

Hai bên ủng hộ Tuyên bố 6 điểm của ASEAN về vấn đề biển Đông, trong đó có việc thực hiện đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) và sớm hoàn thành Bộ Quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC).
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Myanmar. Ảnh: TTXVN

Ngày 30-11, trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Thượng viện Khin Aung Myint và Chủ tịch Hạ viện Thura Swe Mann tại thủ đô Nay Pi Taw. Tại buổi tiếp, theo TTXVN, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Myanmar các kinh nghiệm về xây dựng pháp luật, đặc biệt là pháp luật phục vụ mở cửa, phát triển kinh tế. Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện Myanmar nhất trí sớm ký các thỏa thuận hợp tác song phương với Quốc hội Việt Nam; thành lập các nhóm Nghị sĩ Hữu nghị; tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác giữa các cơ quan chuyên môn…

 Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước đã thăm cố đô Yangon, dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Myanmar và tiếp Thủ hiến vùng Yangon Myint Swe. Tiếp xúc với các tập đoàn, doanh nghiệp Myanmar tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Myanmar, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Myanmar đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Myanmar đều bày tỏ quan tâm, đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác Việt Nam đang kinh doanh, cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Myanmar trong thời gian tới. Tại diễn đàn, Chủ tịch nước đã chứng kiến lễ ký một số hợp đồng và thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Myanmar.
 
Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI