Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ trong chuyến thăm này đã trao đổi với Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Thượng viện Pháp về việc Nghị viện Pháp ủng hộ Việt Nam thúc đẩy Nghị viện châu Âu sớm phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA).

Theo TTXVN, Chủ tịch Quốc hội cho biết trong ngày 1-4 vừa qua, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có buổi trao đổi trong bữa sáng làm việc với đại diện nhiều doanh nghiệp Pháp. Các doanh nghiệp Pháp rất quan tâm đầu tư tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Pháp quan tâm đầu tư tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho rằng Việt Nam hiện nay có quan hệ hợp tác tốt trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ. Ngoài ra, Việt Nam còn có mối quan tâm đặc biệt đến các hoạt động trong lĩnh vực vệ tinh. Trong khi đó, doanh nghiệp Pháp có công nghệ, kinh nghiệm có thể hợp tác với Việt Nam về những dự án trong lĩnh vực này. Trong khuôn khổ chuyến thăm Pháp cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Pháp Gerand Larcher.

Nhắc lại sự kiện Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai vừa qua, Chủ tịch Thượng viện Pháp cho rằng Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc điều phối các hoạt động chính trị trong khu vực. 

Xuân Mai