Doanh nhân trên là Ban Ah Ping, 63 tuổi và nạn nhân là Annabelle Chen, 58 tuổi. Theo hồ sơ tòa án, Ah Ping bay từ Singapore đến Perth vào ngày 30-6-2016 và sau đó giết người vợ cũ của mình tại nhà riêng của bà. Sau khi ra tay, Ah Ping nhét thi thể của nạn nhân vào một chiếc vali và ném xuống sông Swan ở Perth.

Hai ngày sau, các ngư dân địa phương phát hiện thi thể của nạn nhân trong chiếc vali nổi trên mặt nước.

Tại phiên xử hôm 22-11, thẩm phán Joseph McGrath khẳng định Ah Ping không thể hiện thái độ ăn năn, thành thật. Trước đó, Ah Ping không nhận tội nhưng sau phiên tòa xét xử kéo dài 3 tuần diễn ra vào đầu năm nay, hắn ta đã bị tuyên án tù chung thân.

Doanh nhân Singapore giết vợ cũ, đổ tội cho con gái - Ảnh 1.

Ban Ah Ping và con gái Tiffany Wan. Ảnh: SCMP

Xuyên suốt phiên tòa nói trên, Ah Ping và con gái Tiffany Wan (27 tuổi) đổ tội cho nhau, nói rằng họ không phải là người ra tay mà chỉ là đồng phạm của người kia.

Wan, con gái của Ah Ping và bà Chen, không bị kết tội giết người nhưng vẫn bị tuyên án 4 năm 10 tháng tù giam vì tội cố tình che đậy tội ác.

Được biết, Ah Ping và bà Chen ly dị vào năm 2000 và bà Chen được quyền nuôi con gái. Theo SCMP, Ah Ping bay đến Perth để nói với bà Chen rằng ông muốn tham dự lễ tốt nghiệp của con gái ở TP Melbourne – Úc. Trong lúc gặp lại bà Chen, Ah Ping thừa nhận rằng ông vẫn bí mật liên lạc với con gái Wan trong nhiều năm bất chấp bị bà Chen cấm đoán.

Trong suốt quá trình cự cãi, Ah Ping mất bình tĩnh và dùng một vật cứng tấn công vào đầu bà Chen. Nạn nhân qua đời với 25 vết thương trên đầu.

Wan, người ở tầng dưới trong lúc xảy ra vụ tấn công, khẳng định Ah Ping đã nói với cô rằng ông tấn công bà Chen bằng dụng cụ chặn giấy làm bằng sắt trong lúc cãi vã về tiền bạc.

Sau khi Ah Ping vứt thi thể của bà Chen xuống sông, ông và con gái trở về nhà riêng của họ ở Singapore và Melbourne. Wan thậm chí còn giúp cha mình rửa giày và vi tang chứng cứ tại hiện trường.

"Cô liên tục nói dối với cảnh sát…Cô biết từ đầu rằng mẹ của cô đã thiệt mạng" – Thẩm phán McGrath khẳng định trước khi kết tội Wan bất chấp luật sư của Wan khẳng định thân chủ mình làm như thế là vì muốn "bảo vệ cha".

Cao Lực (Theo SCMP)