Đối mặt án tù vì để... chó bị cắt chân

Tin mới

07/11/2013 11:03

(NLĐO) – Bà Rosa Martinez, 57 tuổi, hiệu trưởng một trường tư thục ở thành phố Houston, bang Texas - Mỹ có nguy cơ ngồi tù 2 năm tù vì không chăm sóc vật nuôi.

Bà Martinez bị cảnh sát bắt giữ vào hôm 4-11 sau khi ẵm cô chó Rainy tới Văn phòng Quy chế và Chăm sóc động vật Houston trong tình trạng chân sau của Rainy bị thối rữa và gần như rụng xuống.
 
Các nhà điều tra nhận thấy con chó nhỏ tội nghiệp còn bị suy dinh dưỡng. Họ phải cắt bỏ cái chân trái đang bốc mùi và băng bó lại vết thương cho Rainy.

Rainy bị rụng chân... Ảnh: Petcaring.com

...do không được chăm sóc. Ảnh: Petcaring.com
 
Martinez nói với cảnh sát rằng công việc bận rộn khiến bà không có thời gian để chăm sóc cho con chó. Đài ABC cho biết dù “nhìn thấy nó đi khập khiễng nhưng bà Martinez chẳng đả động gì tới”.
 
Cảnh sát còn tìm thấy một con chó xù trắng Malta và một con chó khác tại nhà riêng của bà Martinez. Cả hai con vật đều suy dinh dưỡng và bị nhiễm trùng nặng.
 
Nếu bị buộc tội đối xử tàn ác với động vật, bà Martinez có thể phải lãnh 2 năm tù giam. “Tôi thấy mình chẳng làm sai điều gì cả. Thật là không công bằng” - bà phản ứng.
 
Hiện chưa rõ bà Martinez có bị mất chức hiệu trưởng sau vụ lùm xùm kể trên hay không.
 
Bà Martinez cho rằng mình không có lỗi gì. Ảnh: ABC
 
P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI