Vụ việc xảy ra tại làng Sheikhupura, cách thủ đô Lahore 50 km. Theo lời kể của bà Jannat Bibi, mẹ của nạn nhân Irfan, cậu bé được thuê làm việc tại nhà của bà Shafqat Bibi tại TP Safdarabad với tiền công là 3.000 rupee (khoảng 650.000 đồng).

"Tuần trước, bà Shafqat Bibi nổi giận với Irfan khi con trai tôi đòi tiền lương. Bà ta chặt đứt bàn tay phải của thằng bé bằng máy cắt cỏ để dạy nó một bài học vì dám đòi tiền lương mà không hoàn thành công việc cho gia súc ăn" - bà Jannat Bibi nói.

Bà Jannat Bibi cho biết con trai mình đã được chuyển sang một bệnh viện địa phương và đang trong tình trạng nguy kịch.

Đòi tiền lương, cậu bé 13 tuổi bị chủ chặt tay - Ảnh 1.

Tỉnh trưởng Punjab khẳng định những kẻ liên quan đến vụ chặt tay cậu bé 13 tuổi phải bị bắt và xử lý theo pháp luật. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, cảnh sát TP Safdarabad lại từ chối tiếp nhận vụ án khi gia đình bà Jannat Bibi đến trình báo. Sau đó, bà Jannat liền đến tố cáo với cơ quan chức năng quận Sheikhupura và một tòa án đã chỉ đạo cảnh sát tiến hành điều tra vụ vụ việc.

Đến ngày 9-5, cảnh sát đã tiếp nhận và xử lý vụ án. Bà Shafqat Bibi cùng anh trai Zafar Tarrar và 2 người khác bị nghi có liên quan đến vụ việc. Riêng anh trai của bà Shafqat đã bị bắt sau đó.

Ông Shahbaz Sharif, tỉnh trưởng tỉnh Punjab, đã ra lệnh cảnh sát báo cáo về vụ việc. Quan chức này khẳng định những thủ phạm liên quan đến vụ tra tấn và chặt tay nạn nhân phải bị bắt và xử lý theo pháp luật.

Bảo Hạnh (Theo NDTV)