Đóng cửa đường hầm vì... phô mai cháy ầm ầm

Tin mới

23/01/2013 11:28

(NLĐO) - Đường hầm Brattli ở Tysfjord, miền bắc Na Uy, phải đóng cửa suốt tuần qua sau khi 27 tấn phô mai chứa trên một xe tải bốc cháy.

Loại phô mai trên là phô mai sữa dê nổi tiếng thơm ngon của Na Uy với tên gọi Brunost. Phô mai bốc cháy khi đang được vận chuyển qua đường hầm Brattli ngày 17-1 và cháy dữ dội cho đến ngày 21-1 mới bị dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, các loại khí độc tích tụ khiến đường hầm còn phải đóng cửa thêm nhiều tuần nữa, giới chức Na Uy cho biết.


Phô mai bốc cháy dữ dội trong đường hầm Brattli. Ảnh: RTE
 
Tài xế xe tải nhận ra lửa đang bốc lên và kịp bỏ xe chạy thoát thân khi còn cách cửa hầm phía nam khoảng 300 m. Rất may không ai bị thương trong sự cố đặc biệt này.
 
Ông Kjell Bjoern Vinje, thuộc Cục Đường bộ công cộng Na Uy, nói đây là lần đầu tiên ông biết đến một vụ phô mai bốc cháy trên đường xá nước này. “Tôi không biết là phô mai có thể cháy đến mức độ đó” - ông nói.
 
Cảnh sát Viggo Berg lý giải chính lượng chất béo và đường quá cao trong phô mai Brunost đã làm chúng cháy phừng phừng như xăng dầu khi gặp phải nhiệt độ đủ nóng.
 
“Đường hầm bị hư hại nghiêm trọng và chúng tôi không thể vào hầm cho đến khi an toàn tuyệt đối” - nhà địa chất Viggo Aronsen phát biểu trên kênh truyền hình NRK của Na Uy.
 
Phô mai Brunost là đặc sản của Na Uy với hàm lượng chất béo đến 30%. Ảnh: RTE
Bằng Vy (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI