Nhật Bản: Sập đường hầm, vùi hàng loạt xe hơi

Tin mới

02/12/2012 09:42

(NLĐO) – Sáng 2-12, đường hầm Saago ở tỉnh Yamanashi (Nhật Bản) đã đổ sập, nhốt hàng loạt xe hơi bên trong nhiều giờ liền.


Vị trí đường hầm Sasago trên bản đồ. Ảnh: BBC
 
Vụ việc xảy ra lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương, tức 23 giờ GMT) tại đường hầm Sasago, cách Tokyo khoảng 80 km về phía tây. Hiện chưa xác định được nguyên nhân tai nạn.Đường hầm xe hơi xuyên qua lòng nùi Sasago nằm trên đường cao tốc Chuo nối liền Yamanashi với Tokyo, cách không xa đỉnh núi Phú Sĩ và là một trong những đường hầm dài nhất Nhật Bản.
  
Đoạn đường hầm bị sập dài khoảng 50 - 60 m, vùi lấp khoảng 2 chiếc xe và khiến 5 chiếc xe khác bốc cháy. Đài truyền hình NHK tường thuật khói đen nghi ngút bốc ra từ đường hầm, tạo ra cột khói cao tới 2 km, đứng từ Tokyo cũng có thể nhìn thấy. 
  
Theo thông tin mới nhất do kênh Asahi và hãng Kyodo dẫn từ lực lượng cứu hỏa cũng như quan chức chính phủ Nhật Bản, hiện có ít nhất 7 người bị mất tích.
  

Khói đen bốc ra từ đường hầm bị sập. Ảnh: AP
 
Đến khoảng 11 giờ, đám cháy cơ bản được kiểm soát. Một phụ nữ 28 tuổi đã được đưa đi cấp cứu sau khi thoát khỏi đường hầm. Theo lời nạn nhân, cô được lực lượng cứu hỏa cứu khi đang đi trên một chiếc xe khách cùng với 5 người khác.
 
"Tôi không biết điều gì xảy ra với 5 người kia, tôi cũng không biết có bao nhiều chiếc xe đằng trước và đằng sau xe của tôi" - cô kể. NHK cho biết còn 2 phụ nữ khác cũng đã được cứu, chưa có con số chính xác về thương vong.
Lê Thoa (Theo BBC, CNN, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI