Động đất mạnh ở Myanmar, hơn trăm người thương vong

Tin mới

11/11/2012 17:07

(NLĐO) - Một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã tấn công Myanmar ngày 11-11 làm ít nhất 6 người chết, hàng trăm người bị thương, mất tích.

Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn cách mặt đất 9 km tại tọa độ 22,53 độ vĩ Bắc, 95,96 độ kinh Đông, cách thành phố Mandalay- thành phố lớn thứ hai của Myanmar 116 km về phía Bắc.
 
Ngay khi xảy ra động đất làm rung chuyển mọi thứ, người dân hốt hoảng lao ra khỏi nhà. Hiện ít nhất có 6 người chết, hàng trăm người bị thương và mất tích. Những người mất tích phần lớn là công nhân đang làm việc tại các công trường, hầm mỏ.

“Tôi chưa từng thấy chấn động nào mạnh như thế. Tôi cũng chưa từng nghe thấy âm thanh nào lớn đến thế và đèn thì tắt ngấm” – một cư dân ở thành phố Mandalay cho biết trong điện thoại.
 
Tâm chấn của động đất cách thành phố Mandalay khoảng 116 km về phía Bắc. Ảnh: holidaycity.com

Báo chí địa phương cho biết thị trấn Shwebo thiệt hại nặng nề. Một cây cầu đang xây dang dở bắc qua sông Irrawaddy, nối liền Kyauk Myaung và Singgu bị sập làm 4 người thiệt mạng và 25 người bị thương. Tại thị trấn Kyaukmyaung, hai tu viện cũng bị sập làm 2 người chết. Cảnh sát ở Shwebo cho biết một phụ nữ chết và 4 người bị thương cũng ở Kyauk Myaung: “Một ngôi nhà sụp hoàn toàn, cầu Radana Thinga đang xây dựng bị phá hủy tệ hại. Một dầm thép khổng lồ rơi xuống sông kéo theo năm công nhân đang làm việc mất tích”.

Tại Thái Lan, người dân ở thủ đô Bangkok cho biết cũng cảm nhận được một trận động đất mạnh. Tại Mỹ, một trận động đất mạnh 4,3 độ richter ở Kentucky cũng làm rung chuyển ít nhất ba bang.
M.Khuê (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI