Động đất Trung Quốc, ít nhất 175 người thiệt mạng

Tin mới

03/08/2014 20:52

(NLĐO) _ Trận động đất 6,3 độ richter đã xảy ra tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khoảng 16 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 3-8 khiến ít nhất 175 người thiệt mạng, 181 người mất tích và 1.300 người khác bị thương.

Theo cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đấttâm chấn nằm ở độ sâu chưa tới 1,6km, gần thành phố Lục Bàn Thủy với khoảng 3 triệu dân của tỉnh Quí Châu, gần tỉnh Tứ Xuyên và tỉnh Vân Nam.

Người dân đang tìm kiếm quanh khu vực đổ nát ở Lỗ Điện, tỉnh Vân Nam. Ảnh: News.cn
Người dân đang tìm kiếm quanh khu vực đổ nát ở Lỗ Điện, tỉnh Vân Nam. Ảnh: News.cn

Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc cho hay tâm chấn tại huyện Lỗ Điện, tỉnh Vân Nam, khu vực miền núi cư dân thưa thớt. Giao thông khu vực này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo Tân Hoa xã, ít nhất 34 người đã thiệt mạng trong trận động đất.

Một người dân tại huyện Lỗ Điện cho biết: “Tôi cảm thấy ngôi nhà mình bị rung lắc mạnh và những đồ dùng nhỏ trên kệ đều rơi xuống đất”. Rất nhiều người đã bỏ chạy khỏi các tòa nhà ra đường. Khu vực này bị mất điện và việc liên lạc qua điện thoại cũng bị ảnh hưởng.

Một phần của bức từng sụp đổ sau trận động đất. Ảnh: Sina Weibo
Một phần của bức từng sụp đổ sau trận động đất. Ảnh: Sina Weibo

Các tỉnh lân cận như Quý Châu và Tứ Xuyên cũng cảm nhận được cơn dư chấn này.

Các trận động đất thường xuyên xảy ra tại khu vực này ở Trung Quốc. Hồi năm 2008, một trận động đất tại tỉnh Tứ Xuyên đã làm chết 70.000 người.

Trước đó vài giờ, một trận động đất khác 6 độ richter đã xảy ra ngoài khơi đảo Okinawa, Nhật Bản, theo Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương.

Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10km, cách thủ phủ Naha của Okinawa khoảng 201km về phía Bắc-Đông Bắc. Không có cảnh báo sóng thần được ban bố.

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI