Đồng rúp của Nga tụt giá kỷ lục

Tin mới

29/08/2014 10:22

(NLĐO) – Đồng rúp của Nga tụt giá đến mức kỷ lục và chứng khoán nước này cũng sụt giảm giữa lúc phương Tây đe dọa sẽ áp đặt lệnh trừng phạt cứng rắn hơn đối với Moscow và Ukraine tố cáo cuộc chiến được tăng cường của phe ly khai thực chất là một cuộc xâm lược.

Cụ thể: Trước khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 28-8, đồng rúp giảm giá 1,5%, xuống mức 36,7247 rúp/USD, mức thấp nhất kể từ tháng 7-1993.

Ngoài ra, chỉ số Micex (INDEXCF) mất 1,7%, còn 1.423,78.

http://www.bloomberg.com/image/iNbZ38.545kw.jpg
Đồng rúp giảm giá, đời sống của người dân Nga khó khăn hơn. Ảnh: BUSINESS WEEK

Ông Vladimir Bragin, trưởng nhóm nghiên cứu tại tổ chức tín dụng Alfa Capital ở Moscow, nhận định: “Tâm trạng của các nhà đầu tư đã thay đổi theo hướng xấu đi. Tuyên bố của Ukraine rằng Nga đưa quân vào Ukraine đã gây ra tình trạng sụt giá”.

Về phần mình, ông Lars Christensen, trưởng nhóm nhà phân tích thị trường tại Danske Bank A/S ở Copenhagen - Đan Mạch, nhấn mạnh: “Trong 2 ngày qua, sự việc trên chiến trận diễn tiến theo chiều hướng xấu đi và thị trường đã phản ứng lại cũng theo chiều hướng đó. Nhiều khả năng chúng tôi sẽ chuyển sang một vòng trừng phạt mới” -.

Trong khi đó, chỉ số Equities của Ukraine (UX) cũng tụt giá 6,2%, mức sụt giảm mạnh nhất kể từ ngày 3-3 năm nay, còn trái phiếu của chính phủ sẽ mãn hạn vào tháng 7-2017 đã giảm giá ngày thứ bảy liên tiếp.

Thêm vào đó, đồng zloty của Ba Lan giảm 0,6% so với đồng euro và đồng forint của Hungary sụt giá 0,8% trong khi các chỉ số chứng khoán ở Cộng hòa Czech, Hungary và Ba Lan đều sụt giá hơn 2%.

 

Hoài Vy (Theo Bloomberg)
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI