Dòng thác hành hương đổ về thánh địa Mecca

Tin mới

24/10/2012 11:19

(NLĐO) – Hàng triệu người theo đạo Hồi đổ về thánh địa Mecca tham dự cuộc hành hương hằng năm bắt đầu từ ngày 24-10 trong khi nhà chức trách Ả Rập Saudi cảnh báo họ sẽ chặn đứng bất kỳ cuộc phản đối nào liên quan đến cuộc xung đột ở Syria.

Đại Giáo đường Hồi giáo, tâm điểm của đức tin Hồi giáo, tràn ngập khách hành hương ngay từ hừng đông ngày 22-10. Nhiều người không ngại nằm ngủ ngay bên ngoài nhà thờ, trên những phiến đá lát cẩm thạch màu trắng.
 
Fahmi Mohammed al-Nemr, khách hành hương từ Ai Cập, hồ hởi tâm sự: “Tôi cảm thấy tự hào bởi vì đây là bức thông điệp sống động khẳng định rằng người Hồi giáo đoàn kết. Những người nói đủ mọi thứ ngôn ngữ cùng đến đây cầu nguyện với một đấng Thượng đế duy nhất”.
 
Trong khi đó, nhà chức trách Ả Rập Saudi tuyên bố sẵn sàng đối phó với mọi bất trắc. Hoàng tử - Bộ trưởng Nội vụ Ahmed nhấn mạnh: “Bất cứ chuyện bất trắc gì xảy ra cũng sẽ được kiểm soát ngay lập tức”.
 
Dưới đây là quang cảnh tín đồ Hồi giáo hành hương bên trong và ngoài Đại Giáo đường ở Mecca. Mỗi năm, cuộc hành hương như thế này thu hút 3 triệu du khách.
 
 
Bên trong Đại giáo đường Hồi giáo. Ảnh: AP, EPA
 
 
 Hàng triệu tín đồ thành tâm cầu nguyện. Ảnh: Ap, EPA, Reuters
 
 
 
 
 
 Bên ngoài càng ấn tượng hơn. Ảnh: AP, EPA
 
Một tín đồ có mặt tại Mecca. Ảnh: AP
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Daily Mail
Lục San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI