Ông John Kelly, chánh văn phòng Nhà Trắng, hôm 12-10 mô tả Tổng thống Donald Trump là người chu đáo và thẳng thắn, đồng thời chỉ trích truyền thông đưa tin sai lệch.

Phát biểu tại phòng họp báo của Nhà Trắng, chánh văn phòng 67 tuổi cho hay: "Tôi đã đọc thông tin đó nhưng tôi không từ chức trong hôm nay. Tôi không tin và tôi đã nói với tổng thống rằng "Tôi không nghĩ mình sẽ bị sa thải trong hôm nay". Tôi không thất vọng về công việc đến nỗi nghĩ đến chuyện rời đi. Đây là công việc khó khăn nhất mà tôi từng có. Đó là quan điểm của tôi về công việc quan trọng nhất mà tôi từng đảm nhiệm".

Động thái hiếm hoi của Chánh văn phòng Nhà Trắng - Ảnh 1.

Chánh văn phòng Nhà Trắng phát biểu hôm 12-10. Ảnh: Reuters


"Tôi không từ chức, tôi không bị sa thải và tôi không nghĩ bất kỳ ai sẽ bị sa thải vào ngày mai" – ông Kelly nhấn mạnh.

Cựu tướng được bổ nhiệm 9 tuần trước đổ lỗi truyền thông đưa ra những câu chuyện sai lệch về bất đồng tại Nhà Trắng.

Theo hãng tin Reuters, ông Kelly cũng cho rằng việc ông tăng cường áp đặt trật tự ở Cánh Tây không nhằm kiểm soát ông Donald Trump cũng như thói quen sử dụng mạng xã hội của ông. "Tôi không được giao công việc này để kiểm soát bất kỳ điều gì ngoại trừ luồng thông tin tới tổng thống để mà ông ấy có thể đưa ra những quyết định tốt nhất. Tôi không được giao nhiệm vụ kiểm soát ông ấy" – ông Kelly nhấn mạnh.

Ông Kelly đã thay thế ông Reince Preibus, chánh văn phòng Nhà Trắng đầu tiên dưới thời Tổng thống Donald Trump, nhằm mạng lại trật tự cho hoạt động thường xuyên hỗn loạn tại Nhà Trắng.

Trong thời gian ông Kelly giữ chức, Tổng thống Donald Trump đã sa thải Chiến lược gia Steve Bannon và nhiều quan chức khác. Trong khi đó, nhiều quy định cũng được ông Kelly đặt ra nhằm hợp lý hóa các buổi họp và tài liệu cho ông Donald Trump. Tuy nhiên, xuất hiện một số thông tin cho rằng bất đồng giữa ông Kelly và Tổng thống Donald Trump vẫn tồn tại dẫn đến đồn đoán về những vụ rắc rối đang xảy ra.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Bob Corker lại cho rằng ông Kelly là một trong 3 quan chức, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, giúp ngăn nước Mỹ khỏi hỗn loạn.

Xuân Mai (Theo Guardian, Reuters)