Báo The Korea Herald dẫn lời nhà chức trách cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 5 giờ 45 phút tại một nhà nghỉ ở phía Bắc TP Gwangju. Ngọn lửa được dập tắt trong vòng 22 phút, lúc 6 giờ 7 phút sáng cùng ngày.

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 31 người bị thương. Số người chết có thể tăng lên vì 13 người bị thương nặng do hít phải khói và bỏng. Nhà nghỉ nói trên có 5 tầng, 32 phòng.

Sau sự cố, cảnh sát bắt giữ một người đàn ông họ Kim, 39 tuổi, vì tình nghi phóng hỏa. Người này cũng được chăm sóc y tế nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Đốt giường của mình để tự tử, hại 33 người khác thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn nằm cách thủ đô Seoul 330 km về phía Nam, xuất phát từ một vụ đốt giường. Ảnh: Yonhap

Đốt giường của mình để tự tử, hại 33 người khác thương vong - Ảnh 2.

Lính cứu hỏa tới dập lửa. Ảnh: EPA

Theo đồn cảnh sát Gwangju Bukbu, Kim nói với cảnh sát rằng anh ta tự đốt cháy giường của mình với ý định tự tử. Căn phòng nơi ngọn lửa bùng lên bị thiêu rụi hoàn toàn. Đám cháy xảy ra tại một căn phòng trên tầng 3, ngăn những người ở tầng trên thoát ra ngoài. Một phụ nữ đã nhảy từ tầng 4 của nhà nghỉ xuống mái nhà để xe và may mắn sống sót.

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 31 người bị thương trong vụ cháy nhà nghỉ ở TP Gwangju

Cảnh sát cho biết cuộc điều tra bị gián đoạn vì Kim được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt do bỏng và ngạt khói. Tổng cộng 217 lính cứu hỏa và 48 xe chữa cháy cùng các thiết bị khác đã được huy động để dập lửa.

Chính quyền TP Gwangju nhanh chóng triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để đánh giá hậu quả và hỗ trợ các nạn nhân. "Vụ hỏa hoạn do phá hoại không có nghĩa là thành phố không phải chịu trách nhiệm" - Thị trưởng Lee Yong-seop nhấn mạnh.

Phạm Nghĩa (Theo The Korea Herald)