Vụ việc xảy ra tại thị trấn San Jose hôm 26-10, theo đài RT. Ông Christian Bolok đã bị chém vào đùi trái khi bắt một con gà đá vẫn còn gắn cựa sắt

Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng ông Bolok - cảnh sát trưởng thị trấn - tử vong  trước khi đến được bệnh viện gần đó do vết thương chảy nhiều máu.

Trong một cuộc họp báo, cảnh sát trưởng đảo Bắc Samar, ông Arnel Apud, mô tả vụ việc là "một tai nạn đáng tiếc và một điều xui xẻo mà tôi không thể giải thích được".

"Đây là lần đầu tiên trong 25 năm làm cảnh sát, tôi mất một người đồng nghiệp do bị chém bởi cựa gà đá" -  ông Arnel cho biết, đồng thời thay mặt sở cảnh sát gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân.

Đột kích trường gà, cảnh sát Philippines tử vong vì cựa gà chọi  - Ảnh 1.

Một cuộc chọi gà bất hợp pháp ở Philippines. Ảnh: Reuters / Erik de Castro

Cảnh sát đã bắt ba người và thu giữ 7 con gà chọi cộng với hai bộ cựa sắt và 550 peso Philippines  (khoảng 11 USD). Ba người khác đã trốn thoát khi cảnh sát đến.

Cư dân của làng Mandugang đã gọi cảnh sát đến hiện trường vào ngày 26-10 để phàn nàn về việc tụ tập bất hợp pháp. Chọi gà (còn được gọi là sabong hoặc tupada) là một ngành công nghiệp tỉ USD và là một môn thể thao đại chúng ở Philippines.

Có khoảng 2.500 trường gà trên cả nước Philippines và ước tính khoảng 30 triệu con gà trống bị giết hàng năm trong các trận đá gà, dẫn đến sự phẫn nộ của các nhóm bảo vệ động vật.

Tuy nhiên, trò này hiện bị cấm do đại dịch Covid-19. Chính quyền đảo Bắc Samar hồi tháng 8 đã cảnh báo người dân không được tổ chức chọi gà bất hợp pháp. Họ nói thêm rằng có 4 người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 do tham gia một sới gà trái phép.

Gia Minh