Những tên này lấy mất vài túi hành lý và khiến 2 du khách bị thương. “Chúng xịt hơi cay vào tài xế và đánh 2 hành khách” – cảnh sát cho biết. Họ đã được đưa đến bệnh viện chữa trị.

Đến nay giá trị của số hàng hóa bị mất vẫn chưa được thống kê.

Tại Paris, những vụ cướp giật nhắm vào khách Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản khá phổ biến vì những tên cướp tin rằng họ mang theo nhiều tiền mặt và hàng hóa đắt tiền.

Hồi tháng 5, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đến thăm Bắc Kinh để đảm bảo với chính quyền Trung Quốc rằng Paris đã có nhiều biện pháp để tăng cường an ninh.

Lượng du khách tại Paris đã giảm đáng kể sau vụ tấn công khủng bố liên hoàn hồi tháng 11-2015, dẫn đến sự sụt giảm mạnh về doanh số của các thương hiệu đắt tiền cũng như khách sạn, nhà hàng tại Paris.

Bà Liang bị nhân viên an ninh sân bay bắt giữ. Ảnh: Shanghaiist

Trong một diễn biến khác, một nữ du khách Trung Quốc vừa bị tạm giữ sau khi tát một nhân viên thu ngân gốc Hoa 2 lần tại sân bay Los Angeles – Mỹ.

Du khách họ Liang nói trên đang mua sắm tại một cửa hàng miễn thuế tại sân bay thì nhận được thông báo khuyến mãi: Nếu mua hàng trị giá 400 USD và trả bằng thẻ do ngân hàng Trung Quốc phát hành sẽ được giảm giá 20 USD. Phát hiện mình mua chưa đủ để được ưu đãi, bà Liang quay vào mua tiếp và để quên thẻ tín dụng tại quầy tính tiền.

Sau khi nhớ ra tấm thẻ, bà Liang quay lại quầy thu ngân để đòi. Lúc này, nữ nhân viên cửa hàng cùng với quản lý đi tìm xung quanh. Cuối cùng họ thấy nó nằm kế bên máy tính tiền. Khi nhận lại tấm thẻ, bà Liang đã giơ tay tát nữ nhân viên này 2 lần.

Ngay lập tức, các nhân viên sân bay đã chặn bà Liang lại và thông báo cho lực lượng an ninh. Bà này bị tạm giam và không được lên máy bay về TP Thượng Hải. Được biết, bà Liang sẽ bị giữ lại đến khi mở phiên tòa xét xử vụ hành hung.

Bảo Hạnh (Theo Reuters, Shanghaiist)