Đây là vụ trộm đầu tiên tại Triển lãm Quốc tế Kim cương, Đá quý và Ngọc trai được tổ chức thường niên tại Hồng Kông.

Vụ bắt giữ xảy ra vào khoảng 16 giờ sau khi cảnh sát nhận được tin báo từ một trong số 1.880 gian hàng tại triển lãm. Hiện các nhà chức trách điều tra xem liệu có phải người phụ nữ được thuê đến Hồng Kông để tìm dịp ăn trộm tại triển lãm hay không.

Người phụ nữ bị nghi ăn cắp kim cương. Ảnh: SCMP

Điều tra ban đầu cho thấy người phụ nữ giả làm người mua khi ghé gian hàng. Sau đó, cô ta yêu cầu nhân viên cho xem một số viên kim cương.

“Chúng tôi tin rằng nghi can lén bỏ những viên kim cương vào túi khi nhân viên không chú ý” - thanh tra cao cấp Văn Vĩ Dương thuộc đơn vị chống tội phạm khu vực Tân Giới Nam cho biết:

Thanh tra nói rằng nghi can đã lẻn rời khỏi gian hàng mà không mua bất cứ món nào. Một lúc sau, nhân viên nhận ra kim cương không cánh mà bay nên mới đuổi theo, đồng thời báo cho cảnh sát và lực lượng an ninh.

Nhân viên an ninh chặn người phụ nữ gần lối ra nhưng không tìm thấy số kim cương mất cắp.

Dù vậy, một chiếc túi có chứa kim cương và vé vào cửa cuộc triển lãm của người phụ nữ đã được tìm thấy.

Người phụ nữ vẫn đang bị thẩm vấn và chưa bị buộc tội. Trong khi đó, cảnh sát đang điều tra xem liệu người này có đồng phạm hay không.

Theo Apple Daily, hồi cuối năm ngoái, một nữ du khách Trung Quốc lấy trộm rồi nuốt vào bụng viên kim cương 6 kara tại Hội chợ triển lãm đồ trang sức Bangkok ở Thái Lan. Thế nhưng người này lại nhận mình là người Nhật, dùng tiếng Nhật xin lỗi cảnh sát. Việc làm của cô ta bị cộng đồng mạng chỉ trích thậm tệ.

H.Bình (Theo SCMP, Sina)