Tờ Hindustan Times đưa tin cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông có liên quan trong vụ việc sau khi bà Rita Sarkar làm đơn khiếu nại. Theo lời bà Rita, ông Biswajit Sarkar, người chồng chung sống với bà 12 năm, và gia đình ông ta thường xuyên hành hạ bà vì số tiền hồi môn khi cưới không đủ theo yêu cầu. Vì vậy, họ lợi dụng lúc bà Rita đau ruột thừa để đánh cắp một quả thận.   

"Khoảng 2 năm trước, tôi bắt đầu bị đau bụng dữ dội nên được chồng đưa đến một cơ sở y tế tư nhân tại Kolkata. Ông ta và các nhân viên y tế nói rằng tôi sẽ khỏi nếu phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm" - bà Rita kể lại.

Tuy nhiên, sau cuộc phẫu thuật, cơn đau vẫn kéo dài và còn trầm trọng thêm. "Chồng tôi cảnh báo tôi không được tiết lộ về cuộc phẫu thuật ở Kolkata với bất kỳ ai. Tôi đã van xin ông ta đưa tôi đến bác sĩ để chữa trị nhưng bị lờ đi" - bà Rita nói thêm. 

Đưa đi mổ ruột thừa, chồng lấy cắp thận vợ - Ảnh 1.

Bà Rita Sarkar. Ảnh: Hindustan Times

Sau đó, người phụ nữ được họ hàng phía nhà ngoại đưa đến bệnh viện North Bengal khoảng 3 tháng trước và được các bác sĩ tại đây chẩn đoán bị mất thận phải. Quá sốc, bà Rita quyết định tìm đến một cơ sở y tế khác tại Malda để kiểm tra thêm lần nữa và nhận được kết quả như cũ. 

"Khi đó, tôi mới hiểu vì sao chồng tôi buộc tôi giữ im lặng về cuộc phẫu thuật. Ông ta bán thận của tôi vì gia đình tôi không đáp ứng đủ của hồi môn" - bà Rita tố cáo. Người phụ nữ khốn khổ liền nộp đơn khiếu nại ông Sarkar, em trai và mẹ của ông ta tại sở cảnh sát Farakka ở quê nhà.

Được biết, người chồng vô lương tâm còn khẳng định rằng vợ ông ta đã hiến tặng một quả thận cho một người đến từ Chhattisgarh. "Cô ta còn ký đơn chấp thuận" - ông Sarkar biện minh. Trong khi đó, bà Rita nói: "Tôi chẳng biết gì về chuyện này. Chắc chắn tôi đã bị chuốc thuốc và không nhớ mình có ký bất kỳ giấy tờ gì". 

Thanh tra Udayshankar Roy cho biết họ đã bắt được 2 người đàn ông còn mẹ chồng của bà Rita đang bỏ trốn. Hai nghi phạm thừa nhận họ đã bán quả thận cho một doanh nhân tại Chhattisgarh. "Cảnh sát Murshidabad sẽ kiểm tra bệnh viện nơi tiến hành cuộc phẫu thuật" - một quan chức cảnh sát cho biết. 

Người này nói thêm rằng cơ quan chức năng nghi ngờ vụ việc có liên quan đến một tổ chức buôn lậu nội tạng nên đã thành lập một đội điều tra đặc biệt.

Bảo Hạnh (Theo Hindustan Times, The Telegraph)