Theo tờ Bild (Đức), người đàn ông nói trên tên là Sascha W., bị bắt từ ngày 16-11, 3 ngày sau vụ khủng bố liên hoàn ở Paris làm ít nhất 130 người thiệt mạng.

Tờ báo này cho biết hắn bị bắt ở TP Magstadt vì cáo buộc bán 2 khẩu AK-47 sản xuất tại Trung Quốc và 2 khẩu Zastava M70 xuất xứ từ Nam Tư (cũ) cho một khách hàng tại Pháp vào ngày 7-11 trên một trang web ngầm.

Cảnh sát Paris tuần tra trong đêm. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Paris tuần tra trong đêm. Ảnh: Reuters

Nhà chức trách Đức phát hiện 4 email của Sascha W. trên điện thoại di động cho thấy hắn bán 4 khẩu súng trường Kalashnikovs cho 1 người mua Ả Rập ở Paris.

Trong một cuộc đột kích vào nhà của tên này, cảnh sát cũng tìm thấy 16 vũ khí khác. Các công tố viên Pháp tin rằng 4 khẩu súng kể trên đã được sử dụng trong vụ khủng bố liên hoàn ở Paris.

Người dân đặt hoa tưởng niệm bên ngoài Đại sứ quán Pháp ở Washington. Ảnh: Reuters
Người dân đặt hoa tưởng niệm bên ngoài Đại sứ quán Pháp ở Washington. Ảnh: Reuters

Cùng ngày 27-11, khoảng 1.000 thành viên gia đình các nạn nhân và những người bị thương trong thảm kịch Paris 13-11 đã được mời tới Điện Invalides để tham dự lễ tưởng niệm những người đã khuất.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã bay từ Nga về Pháp để kịp tham dự sự kiện này. Ông dự kiến xuất hiện tại buổi lễ - kéo dài 1 giờ và truyền hình trực tiếp – trong khoảng 20 phút, đồng thời kêu gọi người dân treo cờ để tưởng nhớ các nạn nhân.

An ninh trên toàn thủ đô Paris vẫn đang được siết chặt sau khi có thông tin 2 nghi can khủng bố Salah Abdeslam và Mohamed Abrini vẫn chưa bị bắt. Theo đó, từ 29-11, khoảng 11.000 nhân viên cảnh sát sẽ được triển khai trong thành phố để chào đón các nhà lãnh đạo thế giới tới tham dự hội nghị về biến đổi khí hậu tổ chức sau đó 1 ngày.

P.Nghĩa (Theo Reuters)