Cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra ở TP Wurzburg. Báo cáo ban đầu cho thấy có tới 20 người đã bị thương nhưng 14 người trong số này được xác nhận chỉ bị sốc. 3 người khác bị thương nặng và 1 người bị thương nhẹ.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ bang Bavaria Joachim Herrmann tiết lộ nghi phạm là một thiếu niên tị nạn người Afghanistan, 17 tuổi, sống ở thị trấn Ochsenfurt lân cận. Động cơ vụ tấn công chưa được làm rõ.

Máu vương tại hiện trường. Ảnh: EPA
Máu vương tại hiện trường. Ảnh: EPA

Ông Herrmann nói với đài ARD rằng thiếu niên kể trên dường như tới Đức mà không có người giám hộ. Một số nhân chứng kể lại nghi phạm hét “Allahu akbar” (Thánh Allah vĩ đại) trong khi đâm các nạn nhân.

Vụ việc xảy ra lúc khoảng 21 giờ 15 phút ngày 18-7 (giờ địa phương) trên chuyến tàu giữa Treuchlingen và Wurzburg. “Sau khi đến ga Wurzburg một thời gian ngắn, một người đàn ông tấn công hành khách với một cái rìu và một con dao” – phát ngôn viên cảnh sát Wurzburg thông báo.

Sau khi làm bị thương 4 người, hắn bỏ chạy nhưng bị cảnh sát truy đuổi và bắn chết.

Vụ tấn công xảy ra trên chuyến tàu giữa Treuchlingen và Wurzburg. Ảnh: EPA
Vụ tấn công xảy ra trên chuyến tàu giữa Treuchlingen và Wurzburg. Ảnh: EPA

Lực lượng an ninh phong tỏa khu vực. Ảnh: REUTERS
Lực lượng an ninh phong tỏa khu vực. Ảnh: REUTERS

Theo phóng viên BBC Damien McGuinness tại Berlin, gần đây, các vụ tấn công khủng bố ở Pháp - đặc biệt là vụ đâm xe tải ở TP Nice giết chết 84 người – khiến Đức lo ngại những kẻ cực đoan Hồi giáo sẽ thực hiện các vụ khủng bố tương tự.

Hồi tháng 5 vừa qua, một người đàn ông cũng hét “Thánh Allah vĩ đại” và giết chết 1 người, làm bị thương 3 người khác trong vụ tấn công bằng dao tại một nhà ga gần TP Munich – Đức. Nghi phạm sau đó được đưa tới bệnh viện tâm thần. Cảnh sát kết luận hắn ta không liên quan tới chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

P.Nghĩa (Theo BBC)