Đụng độ ở Tân Cương, 21 người chết

Tin mới

24/04/2013 16:18

(NLĐO) – Một cuộc đụng độ tại Tân Cương (Trung Quốc) làm 21 người thiệt mạng, trong đó có 15 cảnh sát và quan chức. Chính quyền tại đây mô tả đó là "tấn công khủng bố".

Vụ việc xảy ra lúc 1 giờ 30 phút ngày 23-4 tại trấn Selibuya (Sắc Lực Bố Á), huyện Ba Sở, thành phố Kashgar (Khách Thập) của khu tự trị Tân Cương.
 
Khi 3 viên chức địa phương trấn Selibuya đến nhà một người trong vùng để lục soát vũ khí, họ bị nhiều đối tượng khả nghi dùng đao kiếm tự chế tấn công. Các viên chức nhanh chóng gọi điện về báo cấp trên.
 
Lực lượng an ninh được lệnh đến cứu viện...  Ảnh: XILU.COM
 

...nhưng những kẻ ấn náu trong nhà kịp châm lửa phóng hỏa khu nhà. Ảnh: XILU.COM
 
Sau khi nhận tin báo, cảnh sát đã phái lực lượng đến địa điểm trên. Những người trong ngôi nhà phục kích giết hại đội tiếp viện cùng 3 người bị bắt giữ trước đó và châm lửa phóng hỏa căn nhà.
 
Phía cảnh sát cũng bắn chết 6 người và bắt sống 8 người khác gây ra vụ chém giết này. Theo kết quả điều tra sơ bộ, nhóm người này thuộc một tổ chức khủng bố và các nhà chức trách tiếp tục truy tìm những kẻ có liên quan.
 
Cảnh sát bắt sống 8 người gây ra vụ chém giết hôm 23-4. Ảnh: XILU.COM

Đây là vụ đụng độ có số người chết cao nhất trong nhiều tháng qua tại Tân Cương. Khu vực này thường xuyên xảy ra những vụ bạo loạn của các nhóm sắc tộc theo đạo Hồi chống lại người Hán. Cuộc đụng độ hồi tháng 7-2009 giữa người Hán và người Duy Ngô Nhĩ tại thủ phủ Urumqi làm gần 200 người thiệt mạng.
H.Bình (Theo BBC, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI