Dùng thân mình làm gờ giảm tốc cứu con

Tin mới

20/03/2014 09:37

(NLĐO) – Một phụ nữ Mỹ dùng thân mình làm gờ giảm tốc độ ngăn chiếc xe lăn bánh để cứu sống 2 con gái sinh đôi của mình.

Cô Mindy Tran, 22 tuổi, sống tại thành phố Lawrence, bang Massachusetts cho hay vụ việc xảy ra vài ngày sau khi cô và 2 con gái Saleen và Sydney, 2 tuổi, dọn đến nơi ở mới.

 

2 bé gái sinh đôi Saleen và Sydney. Ảnh: WCVB
2 bé gái sinh đôi Saleen và Sydney. Ảnh: WCVB

 

Vụ tai nạn khiến cô bị gãy chân, trật khớp vai và hông nhưng cô vẫn cho biết mình thật may vì còn sống. Cô Tran chia sẻ khi chiếc xe lăn bánh, cô phát hiện 2 con gái của mình đang ở ghế sau nên không nghĩ ngợi nhiều đã chạy ra dùng thân mình ngăn cản chiếc xe. Người hàng xóm cũng đã nhanh chóng đến giúp đỡ và đưa hai bé gái ra khỏi xe. Cô Tran nói: “Tôi và các con đều ổn. Thật may mắn là tôi vẫn còn sống sót”.

 

3 mẹ con cô Trần. Ảnh: WCVB

3 mẹ con cô Tran. Ảnh: WCVB

 

John Marsh, chỉ huy lực lượng cứu hỏa địa phương, cho biết: “Nhân viên cứu hộ đã đến căn hộ của cô Tran và dùng khối gỗ giữ chiếc xe sau đó sử dụng túi khí nâng xe lên để giúp cô Tran thoát ra ngoài”. Trực thăng cứu thương đã có mặt tại hiện trường để đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất. Ông Marsh nói: “Chúng tôi chưa từng thấy điều tương tự trước đây. Đó là một vụ tai nạn đáng tiếc và bằng cách nào đó xe cô Tran lại tự lăn bánh”.

 

Cô Tran dùng thân mình ngăn xe lao ra đường. Ảnh: WCVB
Cô Tran dùng thân mình ngăn xe lao ra đường. Ảnh: WCVB

 

Cô Tran nói rằng cô không thể đi được và phải làm phẫu thuật trong những ngày tới cũng như vật lý trị liệu. Ngày 13-4 sắp tới là sinh nhật 2 con gái sinh đôi nhưng cô phải ở lại bệnh viện trong vài tuần nữa.  Vì thế, nhân viên bệnh viện sẽ giúp tổ chức bữa tiệc cho mẹ con họ tại đây để cô Tran có thể ở bên cạnh con gái.

 

Cô Tran cảm thấy may mắn vì còn sống sót. Ảnh: WCVB
Cô Tran cảm thấy may mắn vì còn sống sót. Ảnh: WCVB

 

Cô Tran chia sẻ: “Tôi không xem mình như một người hùng, tôi chỉ là một người mẹ bình thường thôi”.

 

Xuân Mai (Theo ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI