Các bác sĩ tại bệnh viện nơi cô Robyn Benson điều trị phải đặt máy thở cho bệnh nhân liên tục trong nhiều tuần để thai nhi có thể tiếp tục phát triển. Nỗ lực của họ được đền đáp xứng đáng khi vào hôm 8-2, con trai của Robyn đã chào đời trước sự vui mừng của những người thân trong gia đình bà mẹ trẻ.

Cậu bé tên Iver Cohen Benson đang được các bác sĩ chăm sóc với chế độ đặc biệt tại bệnh viện ở tỉnh bang British Columbia - Canada.

Thời khắc đón con trai chào đời cũng là lúc chuẩn bị rời xa vợ mãi mãi của anh Dylan Benson.

Ảnh: CNN

Thời khắc đón con trai chào đời cũng là lúc chuẩn bị rời xa vợ mãi mãi của anh Dylan Benson.

Ảnh: CNN

Anh Dylan Benson, chồng của thai phụ xấu số, nghẹn ngào cho biết: “Hôm 9-2, chúng tôi đã phải nói lời vĩnh biệt với người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp. Con trai tôi sẽ ở lại bệnh viện thêm 8 tuần nữa. Nó vẫn còn khó thở”.

Bi kịch khủng khiếp đến với gia đình Dylan ngay sau lễ Giáng sinh hồi năm ngoái. Vợ anh phàn nàn vì chứng đau đầu và nhờ chồng mua hộ thuốc giảm đau. Nhưng khi quay trở về, vợ Dylan đã hôn mê bất tỉnh. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện cô bị xuất huyết não. Sau đó, họ tuyên bố não của nạn nhân đã chết trong khi vẫn còn thở.

Anh Dylan, 32 tuổi, xin nghỉ việc ở một công ty công nghệ thông tin và đếm ngược từng ngày để chờ đón cậu con trai ra đời, cũng là thời điểm mà tử thần sẽ mang người vợ yêu quý của anh ra đi mãi mãi.

Trả lời đài CNN, anh cho biết: “Tôi rất cảm kích về những hỗ trợ của cộng đồng. Xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người trên thế giới”.

Trước đó Quỹ bé Iver lập ra trên mạng đã quyên góp được 150.000 USD để giúp đỡ gia đình Dylan. Cha Iver dự định sẽ dùng số tiền để trang trải cuộc sống sau này cho cậu bé.

P.Nghĩa (Theo CNN)