Anh chàng 24 tuổi - sống trong căn nhà thuê với mẹ của mình- đã sử dụng một hộp sơn phun cùng một chiếc hộp quẹt để cố gắng đuổi giết theo con nhện đang bò trên tường từ phòng giặt ủi.

Anh ta dùng "chiếc đèn hàn tự chế" nói trên để xịt vào con vật nhưng không may ngọn lửa bốc lên mái nhà rồi lan nhanh sang các phòng bên cạnh.

Sau những nỗ lực dập lửa không thành công, căn nhà trị giá 60.000 USD bị thiêu rụi.

Đội cứu hỏa khi tiếp cận hiện trường đã dùng dằng không dám thực hiện nhiệm vụ vì gia chủ thông báo có một ít đạn dược lưu trữ bên trong nên họ sợ chúng phát nổ.

Đuổi giết nhện, đốt luôn căn nhà tiền tỉ
Đuổi giết nhện, đốt luôn căn nhà tiền tỉ
Căn nhà 60.000 USD bị thiêu rụi cùng với con nhện. Ảnh: AP
Căn nhà 60.000 USD bị thiêu rụi cùng với con nhện. Ảnh: AP

Phát ngôn viên Sở cứu hỏa thành phố Seattle Kyle Moore xác nhận người thanh niên thuê nhà đã dùng công cụ tự chế đuổi giết một con nhện trong phòng giặt ủi. Người phát ngôn này sau đó khuyến cáo: “Chúng tôi không khuyến khích mọi người làm những việc vô bổ như thế này. Nhưng đó chính xác là những gì mà anh ta đã làm. Con nhện cố gắng di chuyển trên tường. Anh ta phun lửa để giết nó khiến căn nhà bốc hỏa”.

Mặc dù không chắc chắn đó có phải là một con nhện độc hay không nhưng phát ngôn viên Moore cho rằng việc dùng lửa là một biện pháp không hiệu quả lắm trong trường hợp này. Còn nhiều cách khác để giết con nhện mà không gây nguy hiểm.

Những người hàng xóm của chàng trai 24 tuổi kể lại họ nhìn thấy khói đen bốc lên mù mịt và ngọn lửa nuốt chửng căn nhà chỉ trong tích tắc. Không có trường hợp nào bị thương. Điều an ủi là con nhệt đã bỏ mạng trong biển lửa. 

Hội Chữ thập đỏ địa phương sau đó cung cấp chỗ ở tạm thời cho các gia đình phải di dời vì căn nhà đã bị phá hủy hoàn toàn.

Tại tiểu bang Washington, có hai loài nhện độc tên gọi góa phụ đen và nhện lang thang. Cả hai loài kể trên hiếm khi gây chết người nhưng nọc độc của chúng có thể làm loét da, đau đầu và gây choáng. Riêng nhện góa phụ đen thỉnh thoảng có thể gây tử vong cho người bị cắn.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)