Ế vợ, đàn ông Ấn Độ cuồng gọi điện "Romeo"

Tin mới

24/03/2017 10:19

(NLĐO) – Bế tắc vì không thể tìm được vợ, đàn ông Ấn Độ gọi điện thoại ngẫu nhiên với hy vọng tìm được “nửa kia” của mình.

Tờ Daily Mail (Anh) hôm 23-3 cho biết cảnh sát Ấn Độ gần đây nhận được các cuộc gọi điện thoại từ những người phụ nữ. Họ phàn nàn việc bị nam giới làm phiền khi gọi tới để tìm cách bắt chuyện.

Cảnh sát TP Lucknow - Ấn Độ cho biết mỗi ngày, có khoảng 700 cuộc gọi than phiền về “những chàng Romeo điện thoại”, khiến tình trạng này trở thành mối quan tâm không chỉ riêng ở riêng Ấn Độ mà còn lan sang cả nước láng giềng Bangladesh.

Nhà nghiên cứu Julia Qermezi Huang đến từ Trường Kinh tế London (LSE), nói với tờ Daily Mail: “Đó là những điều mới mẻ. Họ cố gắng kết nối với thế giới bên ngoài khi không đủ điều kiện chạm tới”.


Đàn ông Ấn Độ gọi điện thoại ngẫu nhiên để tìm vợ. Ảnh minh họa: BUSINESS 2 COMMUNITY

Đàn ông Ấn Độ gọi điện thoại ngẫu nhiên để tìm vợ. Ảnh minh họa: BUSINESS 2 COMMUNITY

Trước sự bùng nổ các cuộc gọi phàn nàn của nữ giới, Sở cảnh sát TP Lucknow phải thành lập một trung tâm đặc biệt để giải quyết khiếu nại. Theo báo The New York Times, một thanh niên Ấn Độ tên Premsagar Tiwari, 24 tuổi, lúc bị cảnh sát bắt đang sở hữu… 8 thẻ sim. Anh chàng thừa nhận mỗi ngày mình liên lạc với hơn 500 người phụ nữ.

Cảnh sát trưởng Satyavir Sachan mỉa mai: “Anh ta làm vậy chẳng khác nào thừa nhận anh ta không thể bắt chuyện với các cô gái”.

Anh chàng Tiwari gầy gò khai với cảnh sát với gương mặt căng thẳng: “Tôi không có bạn gái. Hãy tưởng tượng người mình yêu đang ở một nơi nào đó, chúng ta phải tiếp cận, bằng cách này hay cách khác. Và khi chúng ta tìm thấy, chúng ta sẽ ngừng tìm kiếm”.

Báo The Hindustan Times cho hay một băng nhóm ở bang Uttar Pradesh thậm chí rao bán số điện thoại của phụ nữ cho những người đàn ông độc thân, với mức giá khác nhau tùy thuộc vào vẻ bề ngoài của họ. Số điện thoại của phụ nữ đẹp có giá 500 rupee (7,5 USD), trong khi số điện thoại của những cô gái bình thường chỉ có giá bằng 1/10, tức 50 rupee.

Cô Geetika Chakravarty, một trong những nạn nhân của “những chàng Romeo điện thoại”, nhận được nhiều cuộc gọi từ người lạ tới nỗi cô phải chặn 200 số điện thoại khác nhau để tránh bị làm phiền. Là một nhân viên trang điểm, Chakravarty để số điện thoại công khai trên trang Facebook của một thẩm mỹ viện, sau đó bị kẻ xấu lợi dụng.

“Tôi không biết họ đang nghĩ gì. Đôi khi họ gọi và nói “Anh yêu em”. Lúc thì họ bảo “Anh muốn nói chuyện với Sonia”. Khi tôi trả lời “Tôi không phải Sonia”, họ liền đáp lại “Vậy anh có thể nói chuyện với em được không?”.

Ấn Độ đã chứng kiến một ​​cuộc cách mạng điện thoại di động trong những năm gần đây với khoảng 680 triệu người dân đang sở hữu điện thoại.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI