Hôm 12-4, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp thảo luận về các biện pháp phòng chống Covid-19 và quyết định em gái của nhà lãnh đạo sẽ trở thành ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Triều Tiên cũng đã bầu các ủy viên và ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị, Ủy ban Trung ương Đảng, Ủy ban Thanh tra Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Trong đó, bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo, được bầu làm ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị.

Bà Kim Yo-jong đã từng bị loại khỏi Bộ chính trị trong suốt phiên họp toàn thể của Đảng Lao động được tổ chức vào tháng 4-2019, diễn ra khoảng 2 tháng sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ -  Triều không đi đến thỏa thuận giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.

Theo hình ảnh mà truyền thông quốc gia đưa ra, có khoảng 30 ủy viên và ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị đã tham dự cuộc họp, ít hơn so với các cuộc họp trước đây vì tình hình dịch bệnh Covid-19.

Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được bầu làm ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị  - Ảnh 1.

Bà Kim Yo-jong (phải), em gái Chủ tịch Kim Jong-un được bầu làm ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị. Ảnh: Yonhap

Cuộc họp cũng đã bàn luận về các nỗ lực phòng chống Covid-19, vấn đề ngân sách và tình hình tổ chức. Đồng thời, nhấn mạnh việc làm theo nghị quyết về thực hiện triệt để các biện pháp quốc gia ứng phó với đại dịch toàn cầu để bảo vệ cuộc sống và sự an toàn cho người dân, theo KCNA.

Triều Tiên là một trong số ít các quốc gia trên thế giới chưa ghi nhận ca mắc Covid-19. Bình Nhưỡng đã thực hiện các biệt pháp phòng chống quyết liệt bằng cách đóng cửa biên giới với Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh Covid-19 vào cuối tháng 12-2019. Triều Tiên cũng đưa ra các yêu cầu cách ly cứng rắn và hạn chế hoạt động của người dân và hàng hóa.

Minh Yến (Theo Yonhap)