Cô Kim Yo-jong sẽ trở thành đặc phái viên của ông Kim Jong-un tham dự Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018 sẽ diễn ra ở Hàn Quốc từ ngày 9 đến ngày 25-2.

Chuyến viếng thăm của cô Kim Yo-jong đã được truyền hình Hàn Quốc phát sóng trực tiếp. Với phong thái tự tin và thư thái, cô Kim Yo Jong đã tham dự cuộc họp ngắn với giới chức Seoul, bao gồm Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon, trước khi lên xe và tàu đến huyện Pyeongchang, tỉnh Gangwon – Hàn Quốc.

Em gái ông Kim Jong-un đến, Hàn Quốc truyền hình trực tiếp - Ảnh 1.

Cô Kim Yo Jong tại Sân bay Quốc tế Incheon - Hàn Quốc, hôm 9-2. Ảnh: AP

Mặc dù quyền lực được gia tăng nhanh chóng trong bộ máy chính trị Triều Tiên, cô Kim Yo-jong hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Trong khi người ah trai Kim Jong-un chưa từng đặt chân ra khỏi đất nước, chuyến viếng thăm Hàn Quốc hôm 9-2 là lần đầu tiên cô Kim xuất hiện tại một sự kiện quốc tế gây chú ý. Cô là một thành viên của phái đoàn do Chủ tịch Quốc hội Kim Yong-nam, 90 tuổi, dẫn đầu.

Chuyến viếng thăm Hàn Quốc của cô Kim dự kiến kéo dài 3 ngày và vì lí do an ninh, nội dung chi tiết của chuyến viếng thăm không được công bố.

Theo AP, sau khi đến Sân bay Quốc tế Incheon bằng chuyên cơ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cô Kim Yo-jong đã đến Pyeongchang để tham dự lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông – nơi các vận động viên của liên Triều sẽ diễu hành cùng nhau dưới một lá cờ thống nhất.

Em gái ông Kim Jong-un đến, Hàn Quốc truyền hình trực tiếp - Ảnh 2.

Sự kiện cô Kim Yo Jong đến Hàn Quốc được truyền hình nước này phát trực tiếp. Ảnh: AP

Em gái ông Kim Jong-un đến, Hàn Quốc truyền hình trực tiếp - Ảnh 3.

Cô Kim là thành viên trong đoàn do ông Kim Yong-nam (bìa phải) dẫn đầu. Ảnh: Reuters

Nguồn: YouTube

Tuy nhiên, sự kiện quan trọng nhất của phái đoàn Triều Tiên có thể sẽ diễn ra ngoài lề Thế vận hội vào hôm 10-2. Cùng với những thành viên cấp cao trong phái đoàn Triều Tiên, cô Kim dự kiến dùng bữa trưa và chụp hình với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Xanh.

Cũng vào hôm 10-2, đội khúc côn cầu trên băng nữ chung Triều Tiên-Hàn Quốc sẽ có trận đấu đầu tiên với Thụy Sĩ. Đây có thể là một sự kiện mà cô Kim Yo Jong muốn xem.

Triều Tiên còn cử một đội hoạt náo viên nữ với hàng trăm thành viên, một đội văn nghệ và võ thuật để biểu diễn ở Seoul và nhiều nơi khác gần những địa điểm tổ chức Thế vận hội.

Em gái ông Kim Jong-un đến, Hàn Quốc truyền hình trực tiếp - Ảnh 5.

Sau khi đến Sân bay Quốc tế Incheon, cô Kim Yo Jong đã đến Pyeongchang để tham dự lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông 2018. Ảnh: AP

Nếu lịch trình của mình cho phép, cô Kim Yo Jong thậm chí có thể xem nhóm nhạc Triều Tiên biểu diễn ở Seoul vào ngày 11-2.

Theo AP, công tác đảm bảo an ninh cho phía Triều Tiên đang được Hàn Quốc thực hiện cực kỳ nghiêm khắc.

Phía Triều Tiên cử gần 500 người sang dự Thế vận hội Pyeongchang, bao gồm các quan chức, vận động viên, nghệ sĩ và đội cổ vũ quốc gia 230 thành viên.

Em gái ông Kim Jong-un đến, Hàn Quốc truyền hình trực tiếp - Ảnh 6.

Đội cổ động Triều Tiên đến Làng Thế vận hội PyeongChang ở TP Gangneung, tỉnh Gangwon - Hàn Quốc, để tham dự lễ chào đón vận động viên vào hôm 8-2. Ảnh: Yonhap

Em gái ông Kim Jong-un đến, Hàn Quốc truyền hình trực tiếp - Ảnh 7.

Những "bóng hồng" trong đội cổ động của Triều Tiên biểu diễn tại lễ chào đón. Ảnh: Yonhap

Em gái ông Kim Jong-un đến, Hàn Quốc truyền hình trực tiếp - Ảnh 8.

Đội cổ động xinh đẹp của Triều Tiên lập tức gây chú ý khi xuất hiện tại lễ chào đón. Ảnh: Yonhap

Cao Lực (Theo AP)