Em gái Thaksin “ngắm” ghế thủ tướng

Tin mới

07/01/2011 19:25

(NLĐO)- Nhiều nghị sĩ Đảng Puea Thai đang hậu thuẫn cho bà Yingluck Shinawatra, em gái cựu thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra, nắm quyền lãnh đạo đảng, tạo bước đệm để tiến tới chiếc ghế thủ tướng.

Do lãnh đạo hiện nay của Puea Thai – ông Yongyuth Wichaidit – không đủ danh tiếng để mang lại chiến thắng trong kỳ bầu cử sắp tới nên ba ứng cử viên khác được nêu ra để thay thế, trong đó có bà Yingluck, 43 tuổi.
 
Thế mạnh của bà Yingluck là thành công trong kinh doanh với vai trò chủ tịch hai công ty SC Asset và Advanced Info Service. Nhưng bà được chú ý hơn cả nhờ là em gái út của cựu thủ tướng Thaksin.
 

Bà Yingluck đang có lợi thế lớn nhờ vai trò em gái cựu thủ tướng Thaksin. Ảnh: Facebook
 
Bà Yingluck trở thành lãnh đạo đồng nghĩa với việc Puea Thai vừa được đảm bảo cả về danh tiếng lẫn tài chính. Tuy vậy, bà vẫn còn thiếu kinh nghiệm chính trường.
 
Hiện bà Yingluck chưa lên tiếng về việc bà có hứng thú với vai trò lãnh đạo Puea Thai hay không nhưng đã tham gia nhiều cuộc họp cấp cao của Puea Thai. Không chỉ nhận được sự tôn trọng của các nghị sĩ khác trong đảng, bà Yingluck còn được tin tưởng sẽ trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan.
 
Theo luật, cuối năm 2011, Thủ tướng Abhisit Vejjajiva, lãnh đạo đảng Dân chủ cầm quyền, sẽ giải tán quốc hội và cuộc bầu cử thủ tướng mới sẽ được tổ chức.
Hải Ngọc (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI