Em trai thủ lĩnh Al-Qaeda bác tin lập vương quốc

Tin mới

12/11/2012 09:19

(NLĐO) - Muhammad al-Zawahiri, em trai thủ lĩnh mạng lưới Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri, khẳng định không có chuyện thành lập một tiểu vương quốc Hồi giáo ở bán đảo Sinai - Ai Cập.

Phát biểu trên kênh truyền hình Al Arabiya (Ả Rập Saudi), Zawahiri cho hay giới truyền thông đưa tin tổ chức thánh chiến Hồi giáo Takfiri của ông ta đang có kế hoạch thành lập một tiểu vương quốc là không chính xác, khiến công chúng hiểu lầm.
 
Zawahiri cũng phủ nhận nhóm Takfiri tiến hành các vụ đánh bom khủng bố tại thủ đô Cairo của Ai Cập, đồng thời cho biết thông tin nêu trên là một phần trong chiến dịch truyền thông chống lại tổ chức này.
 
Muhammad al-Zawahiri, em trai thủ lĩnh mạng lưới al-Qaeda Ayman al-Zawahiri (Ảnh: CNN)
 
Ông nói rằng Takfiri chỉ cố gắng truyền bá thông tin liên quan đến Hồi giáo thông qua các bài giảng, hội nghị, các cuốn sách và tuyệt nhiên không phải bằng vũ khí. Ngoài ra, Zawahiri cũng nhấn mạnh không có ý định thành lập chính đảng hoặc tham gia vào các cuộc bầu cử bởi vì không tin vào “khái niệm dân chủ”.
 
Cách đây không lâu, Muhammad al-Zawahiri đã có những động thái gây bất ngờ khi tuyên bố sẵn sàng làm trung gian đàm phán để chấm dứt cuộc xung đột giữa các nhóm thánh chiến Hồi giáo và quân đội Ai Cập ở Sinai cũng như làm trung gian giữa phương Tây và thế giới Hồi giáo.
 
Một số nguồn tin ở Ai Cập cho biết Mohamed al Zawahiri là nhân vật có ảnh hưởng trong cộng đồng tín đồ Hồi giáo và giành được sự tin tưởng của chính quyền mới ở Ai Cập.
H.Bình (Theo Israel National News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI