Trong các bình luận trên mạng Facebook hôm 28-7, ông Lý Hiển Dương cho rằng đảng cầm quyền Nhân dân Hành động (PAP) do anh trai ông dẫn dắt và do cha mình, ông Lý Quang Diệu, sáng lập đã "lạc lối".

Ông Lý Hiển Dương viết: "Tôi hết lòng ủng hộ các quy tắc và giá trị của đảng Singapore Tiến Bộ. PAP của ngày hôm nay không còn giống thời cha tôi nữa. Họ đang đi sai hướng".

Em trai Thủ tướng Singapore ủng hộ phe đối lập chống anh trước bầu cử - Ảnh 1.

Ông Tan Cheng Bock và ông Lý Hiển Dương được nhìn thấy đi cùng nhau cách đây vài tháng. Ảnh: Today Online

Đảng Singapore Tiến bộ (PSP) được thành lập bởi ông Tan Cheng Bock, cựu nghị sĩ đảng PAP và là người từng gây chú ý khi suýt đánh bại một ứng viên được Thủ tướng Lý Hiển Long ủng hộ trong cuộc đua tổng thống năm 2011.

PAP đang chứng kiến tỉ lệ ủng hộ giảm dưới mức 60% và chưa đưa ra phản ứng trước bình luận trên. Hiện vẫn chưa rõ liệu ông Lý Hiển Dương có tham gia chính trường hay không. Trong cuộc họp báo hôm 26-7, ông Tan cho biết ông Lý Hiển Dương sẽ được chào đón gia nhập đảng PSP nếu ông ấy muốn và mô tả em trai thủ tướng Singapore là một người bạn tốt.

Hồi đầu năm nay, ông Lý Hiển Dương từng viết trên Facebook rằng ông Tan là một nhà lãnh đạo xứng đáng của Singapore: "Tôi đã biết ông Cheng Bock trong nhiều năm và ông ấy luôn đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu. Chúng ta may mắn khi ông ấy quyết định phục vụ cho Singapore".

Những bình luận được đưa ra giữa lúc anh em nhà họ Lý tranh cãi về số phận căn nhà của người cha quá cố. Trước đó, bà Lý Vỹ Linh và ông Lý Hiển Dương, hai người em của ông Lý Hiển Long, cáo buộc anh trai lạm quyền trong vụ tranh chấp ngôi nhà số 38 đường Oxley và lo sợ ông sử dụng các cơ quan nhà nước chống lại họ. Hai người em thủ tướng Singapore cho rằng ngôi nhà nên được phá dỡ theo di nguyện của cha trong lúc cáo buộc anh trai Lý Hiển Long gây sức ép để cản trở chuyện này. Theo hai người em của Thủ tướng Lý Hiển Long, anh trai mình muốn ngôi nhà của người cha đóng vai trò là biểu tượng của lịch sử đất nước Singapore hiện đại.

Xuân Mai (Theo Reuters)