Cảnh sát tỉnh Pathum Thani cho biết người phụ nữ trên tên Nittha Wongwan, bà mẹ đơn thân 29 tuổi, sống ở địa phương này, bị bắt vào ngày 18-5 vì lợi dụng lòng thương hại để cư dân mạng mua khẩu trang cô bán.

Nittha đã gom được 10 triệu baht sau khi cô chụp ảnh và quay video con trai mình nôn ra máu, nói rằng cậu bé mắc bệnh lạ. Nittha thề thốt rằng số tiền để lo các chi phí chạy chữa cho con.

Đại diện CSD dẫn thông tin kiểm tra y tế cho thấy đứa bé không mắc phải căn bệnh bí ẩn như lời của người mẹ. Đại diện CSD nói rõ: "Cậu bé bị bỏng môi và đường tiêu hóa, các bác sĩ xác nhận rằng đó là do nuốt phải chất độc". Theo một bác sĩ Bệnh viện Thammasat, đứa trẻ nôn ra máu, đường tiêu hóa bị ăn mòn "giống như bị tổn thương do axit".

Nguồn tin cảnh sát cho biết cậu bé hiện đã ổn và đang ở trung tâm chăm sóc trẻ em tại tỉnh Pathum Thani.

Ép con trai 2 tuổi uống bột tẩy tóc, nôn ra máu để lừa tiền hảo tâm - Ảnh 1.

Nittha Wongwan bị bắt vào ngày 18-5. Ảnh: Khaosod

Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ Nittha không phải là mẹ ruột của cậu bé, vì cảnh sát nhận thấy cậu bé tỏ ra miễn cưỡng khi nói chuyện với mẹ. Giấy khai sinh của đứa bé 2 tuổi không có tên cha, công nhận Nittha là mẹ hợp pháp của cậu bé. Dầu vậy cảnh sát vẫn tiến hành kiểm tra ADN. Kết quả ADN dự kiến có ​​vào tuần tới. Những thông tin ban đầu cho biết Nittha sống cùng với cha và nuôi dạy đứa trẻ một mình.

Cảnh sát cũng cho biết trước đây Nittha từng đăng những bức ảnh, clip của một cô bé 4 tuổi ốm yếu, được mô tả là mắc một căn bệnh lạ, sau đó bé gái đã chết. Nittha nói với cảnh sát rằng cô đã nhận nuôi cô bé 4 tuổi đó và bé chết vì các triệu chứng tương tự bé trai 2 tuổi bây giờ. Vụ việc đứa bé gái 4 tuổi từng được nhân viên y tế cảnh báo với cảnh sát vì nghi ngờ ngược đãi trẻ em.

Bằng chứng mới nhất cảnh sát thu thập được là lịch sử trò chuyện trên ứng dụng Line giữa Nittha và mẹ ruột của bé gái 4 tuổi, trước khi bé ngã bệnh. Trong đó, Nittha tiết lộ rằng cô không phải là mẹ ruột của cậu bé.

Cũng theo cảnh sát, Nittha có bốn tài khoản ngân hàng và nhận được 10 triệu baht (hơn 7,2 tỉ đồng) được chuyển từ 3.000 cư dân mạng. Nittha hiện vẫn phủ nhận mọi buộc tội liên quan đến vụ đầu độc bé trai 2 tuổi, chỉ nói rằng đã nhận tiền nhưng không giao khẩu trang cho khách hàng. Nếu kết quả ADN cho thấy Nittha không phải là mẹ của đứa bé trai, cô ta sẽ gánh thêm tội danh buôn người. 

Cảnh sát cũng đang điều tra nguồn gốc giao dịch 20 triệu baht trong các tài khoản ngân hàng của Nittha. Vào năm 2018, Nittha bị kết án 3 năm tù trong một vụ lừa đảo liên quan đến bán hàng trên mạng.

H.Bình (Theo Bangkok Post)