F-35 hết cơ hội chiến đấu?

Tin mới

09/03/2013 11:00

(NLĐO)- Những vết nứt tai hại trong buồng lái của chiến đấu cơ đắt giá nhất của quân đội Mỹ đang gây ra những vấn đề nan giải hơn bao giờ hết đối với chương trình F-35 của Lầu Năm Góc.

Chiến đấu cơ F-35. Ảnh: Reuters


Chỉ vài tuần sau khi phi đội siêu chiến đấu cơ F-35, hay còn được gọi là Lightning II (Tia chớp II), buộc phải ngừng bay để tiến hành thêm các cuộc kiểm tra, đánh giá sâu hơn sau khi phát hiện những vết nứt trên cánh hồi giữa tháng 2, một báo cáo mới từ Lầu Năm Góc đã đưa ra cảnh báo rằng bất cứ phi công nào trong buồng lái chiếc máy bay đắt đỏ này đều có thể gặp nguy hiểm dù không tham gia chiến đấu.

Trong một bản ghi nhớ bị rò rỉ từ giám đốc Tổng cục Đánh giá và Thử nghiệm Hoạt động thuộc Bộ Quốc phòng, bản báo cáo của giới chức Lầu Năm Góc có sự cảnh báo cẩn trọng bởi  ngay cả các nhiệm vụ huấn luyện cũng không an toàn đối với F-35 trong thời điểm này.

Bản phân tích của Tổng cục Đánh giá và Thử nghiệm Hoạt động còn chỉ ra một số vết nứt có thể gây nguy hiểm cho bất cứ phi công nào trong buồng lái của F-35.
Thu Hằng (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI