Trước đó, vào hôm 12-1, Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Mỹ Michael Horowitz khẳng định sẽ điều tra “một số động thái nhất định” của FBI và Bộ Tư pháp.

Theo thông tin được BBC đăng tải hôm 13-1, FBI và Bộ Tư pháp sẽ bị chất vấn về cách thức xử lý vụ việc bà Clinton sử dụng email cá nhân khi còn giữ chức ngoại trưởng. Giám đốc FBI James Comey đã quyết định tái điều tra hành động nói trên của bà Clinton 11 ngày trước cuộc bầu cử. Do đó, Đảng Dân chủ cho rằng động thái này của FBI đã gây tổn hại nặng nề tới khả năng đắc cử của bà Clinton.

Hôm 13-1, ông Trump thông qua mạng xã hội Twitter khẳng định bà Clinton “có tội”. “Người của bà Hillary Clinton đang than phiền điều gì về hành động của FBI? Dựa vào những thông tin mà FBI Có được, bà ta lẽ ra không bao giờ được tranh cử - bà ta có tội. FBI đã rất tử tế với bà ta”. Vị tổng thống đắc cử sau đó tiếp tục chỉ trích một loạt vấn đề khác trước ngày nhậm chức 20-1.

“Người của tôi sẽ có bản báo cáo toàn diện về vụ tấn công mạng trong vòng 90 ngày” – ông Trump đăng tải một dòng tweet khác.

Ông Trump hôm 13-1 nhấn mạnh bà Clinton có tội và FBI đã rất tử tế với bà. Ảnh: Reuters

Ông Trump hôm 13-1 nhấn mạnh bà Clinton "có tội" và FBI đã rất tử tế với bà. Ảnh: Reuters

Trong cuộc họp báo vào hôm 11-1, ông Trump khẳng định muốn có bản báo cáo về vụ tấn công mạng ở mọi lĩnh vực, bao gồm quốc phòng và công nghiệp. Ông cũng lần đầu tiên thừa nhận “tôi nghĩ là Nga” đứng sau vụ tấn công bầu cử Mỹ nhưng nói thêm nhiều quốc gia khác trước đây cũng từng tấn công mạng Mỹ.

Tình báo Mỹ tháng này cũng đưa ra bản báo cáo nói rằng chính phủ Nga rõ ràng muốn ông Trump giành chiến thắng. Bản báo cáo khẳng định Tổng thống Nga Vladimir Putin “chỉ thị” một chiến dịch có lợi cho ông Trump. Tình báo Mỹ cũng đang cân nhắc cáo buộc nói rằng Moscow đang nắm giữ thông tin mật của ông Trump. Hôm 13-1, ông Trump thông qua mạng xã hội tiếp tục khẳng định cáo buộc nói trên chỉ là chiêu trò chính trị.

Ông Trump khẳng định cáo buộc Nga nắm thông tin mật của ông chỉ là chiêu trò chính trị. Ảnh: BBC

Ông Trump khẳng định cáo buộc Nga nắm thông tin mật của ông chỉ là chiêu trò chính trị. Ảnh: BBC

Cao Lực (Theo BBC)