Tổng thanh tra của Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn nhân viên FBI làm việc tại khu vực Đông và Đông Nam Á tiệc tùng và mua dâm, theo tờ Wall Street Journal (Mỹ). Những nhân viên này đã bị triệu tập về Mỹ trong lúc cuộc điều tra tiếp diễn.

Hiện vẫn chưa rõ bản chất của nghi vấn trên. Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, FBI đã xem xét và điều tra ngay khi biết được nghi vấn nhân viên của họ hành xử không chuẩn mực.

FBI trong một tuyên bố khẳng định nhân viên của họ phải hành xử cực kỳ chuẩn mực và bất cứ cáo buộc nào nhằm vào họ đều được xem xét và điều tra kỹ lưỡng.

FBI điều tra nghi vấn nhân viên mua dâm ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

FBI khẳng định mọi cáo buộc nhằm vào nhân viên của họ đều được xem xét và điều tra kỹ lưỡng. Ảnh: Shutterstock

Theo báo New York Post (Mỹ), FBI có văn phòng pháp lý tại đại sứ quán Mỹ trên khắp thế giới nhằm tham gia vào các chiến dịch chống khủng bố quốc tế cũng như thu thập thông tin về các vụ điều tra mà FBI đang tiến hành. Những nhân viên làm việc tại các văn phòng pháp lý này thường xây dựng mối quan hệ với giới chức địa phương bằng cách uống rượu với họ sau giờ làm.

Những vấn đề liên quan đến mại dâm, vốn hợp pháp tại một số quốc gia, đặc biệt gây lo ngại với giới chức FBI. Họ sợ rằng các cơ quan tình báo nước ngoài sẽ tìm cách thỏa hiệp với nhân viên của họ thông qua hoạt động này.

Những cơ quan thực thi pháp luật khác của Mỹ, bao gồm Cơ quan Mật vụ (SS) và Lực lượng chống ma túy (DEA), đã phải giải quyết những bê bối tương tự trong những năm gần đây.

Vào năm 2015, tổng thanh tra của Bộ Tư pháp Mỹ phát hiện các nhân viên của DEA làm việc tại Colombia tiệc tùng với gái bán dâm. Trước đó, vào năm 2012, hàng chục mật vụ Mỹ đã bị kỷ luật sau khi xuất hiện cáo buộc họ đưa gái bán dâm về khách sạn ở Colombia.

Cao Lực (Theo Wall Street Journal)