Chiến dịch truy quét tại quận Atlantic, New Jersey.  Ảnh: FBI/EPA

Telegraph
hôm 29-7 dẫn lời trợ lý giám đốc Cơ quan  Điều tra Hình sự FBI Ronald Hosko cho biết các nạn nhân phần lớn là thiếu nữ có tuổi từ 13 đến 17, chủ yếu từ các thành phố như San Francisco, Detroit, Milwaukee, Denver và New Orleans. Ngoài ra, hơn 100 chủ chứa bị bắt và bị cáo buộc cưỡng bức, ép trẻ em hành nghề mại dâm.

“Chúng tôi đang nỗ lực đưa tội ác này ra khỏi bóng tối và soi sáng cho các nạn nhân để họ thoát ra khỏi con đường này”, ông Hosko nói.

Chiến dịch nói trên có sự hợp tác của lực lượng cảnh sát liên bang, các bang và địa phương, cũng như Trung tâm Quốc gia bảo vệ trẻ em bị lạm dụng và mất tích (NCMEC). Chiến dịch này cũng là một phần của Sáng kiến Quốc gia về Trẻ em Mất tích phát động từ năm 2003 đã giải cứu được 2.700 trẻ em kể từ năm 2003. Khoảng 1350 “tú bà” đã bị điều tra và kết án. Trong đó, 10 đối tượng lãnh án chung thân. Số tài sản thu giữa được là 3,1 triệu USD.

Một nạn nhân có tên là Alex, bỏ nhà đi khi mới 15 tuổi và đến năm 16 tuổi cô bé trở thành gái mại dâm,  chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên website của FBI: “Ban đầu, mọi chuyện thật khủng khiếp, nhưng sau đó bạn sẽ quen dần. Bạn sẽ tự đấu tranh tư tưởng, chẳng hạn như bạn coi như “con người đó” không phải bản thân mình”.

Chính Alex đã báo tin cho cảnh sát và cũng nhờ sự giúp đỡ của cô bé, cảnh sát đã bắt được hai “tú bà” và cứu một số nạn nhân khác.

Đỗ Quyên (Theo Telegraph)