FBI có tân giám đốc

Tin mới

30/07/2013 10:47

(NLĐO) – Thượng viện Mỹ ngày 29-7 đã nhất trí phê chuẩn ông James Comey làm tân Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI), với tỉ lệ 93-1.

Người duy nhất bỏ phiếu chống là thượng nghị sĩ Cộng hòa Rand Paul, ở bang Kentucky, vì lo ngại việc FBI sử dụng máy bay không người lái bên trong nước Mỹ.

 
Tân Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: REUTERS
 
Tổng thống (TT) Barack Obama đã đề cử ông Comey, 52 tuổi, hồi tháng 6 năm nay để kế nhiệm ông Robert Mueller, nhân vật sắp sửa nghỉ hưu vào tháng 9 tới sau 12 năm lãnh đạo FBI. Ông Obama nhận xét về ông Comey như sau: “Đối mặt với những mối đe dọa, ông ấy luôn cho thấy cam kết bảo vệ an ninh cũng như các lý tưởng của Mỹ”.
 
Ông Comey từng là nhân vật số 2 ở Bộ Tư pháp Mỹ từ năm 2003 đến 2005 dưới thời TT George Bush và đã được chú ý trong thời gian làm quyền bộ trưởng năm 2004. Trước đó, ông làm công tố viên liên bang suốt 15 năm.
 
Cùng với việc chính quyền TT Obama bị công kích sau khi chương trình theo dõi điện thoại nội địa và các giao tiếp trên Internet của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) bị tiết lộ, giai đoạn 2004 và những thành tích của ông Comey dưới thời TT Bush đã giúp ông trở thành ứng viên có sức thu hút cho chức vụ đứng đầu FBI.
 
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Charles Grassley, thuộc Ủy ban Tư pháp thượng viện, khen ngợi ông Comey và nhận xét ông là sự lựa chọn chính xác.
Lục San (AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI