Một quan chức giấu tên cho biết chiếc trực thăng UH-1N Huey đang tiến hành nhiệm vụ huấn luyện thường lệ thì bị trúng đạn từ dưới mặt đất vào khoảng 13 giờ (giờ địa phương) ngày 10-8. Khi đó, chiếc trực thăng đang bay về phía sân bay khu vực Manassas ở độ cao 300 m. Sau đó, chiếc trực thăng đã hạ cánh khẩn cấp một cách an toàn.

Ông Richard Allabaugh, một quan chức điều hành sân bay Manassas, nói trạm kiểm soát không lưu nhận tin về "một trường hợp khẩn cấp trên trực thăng quân sự đang bay đến". Các phi công của trực thăng Mussel 16 báo cáo về "một tình huống y tế khẩn cấp" đến trạm kiểm soát. Ban đầu, chiếc trực thăng đã bỏ kế hoạch hạ cánh ở sân bay Manassas nhưng sau đó lại quyết định giữ nguyên lộ trình.

Trực thăng quân sự Mỹ bị bắn bí ẩn ở Virginia: FBI vào cuộc - Ảnh 1.

FBI vào cuộc điều tra vụ trực thăng quân sự bị bắn tại bang Virginia. Ảnh: Fox5

Các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang (FBI) được điều đến sân bay khu vực Manassas sau khi nhận được tin báo về vụ việc. Được biết, phi công bị thương không nguy hiểm đến tính mạng và đã được xuất viện.

Trong một thông báo, Văn phòng FBI Washington (WFO) cho biết: "WFO đang hợp tác với các đối tác thực thi pháp luật, bao gồm Văn phòng Điều tra Đặc biệt của Không quân, để xem xét các tình huống quanh vụ việc".

Hiện chưa rõ chiếc trực thăng cố tình bị nhắm bắn hay chỉ là tai nạn vô tình. Chiếc máy bay sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để xem xét các thiệt hại.

Bảo Hạnh (Theo USA Today, CNN)