xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tướng Thái Lan gặp vạ lớn vì đáp trực thăng tùy tiện

Phạm Nghĩa (Theo The Bangkok Post)

(NLĐO) - Một sĩ quan cấp cao của Cục Cảnh sát Du lịch Thái Lan (TPB) đã bị đưa về trụ sở chờ điều tra sau khi máy bay trực thăng của ông hạ cánh bên trong khuôn viên của một ngôi chùa nổi tiếng.

Báo The Bangkok Post hôm 8-6 đưa tin chỉ huy TPB, tướng Chettha Komolwattana, đã ký lệnh thuyên chuyển tướng Krissak Songmoolnak về trụ sở chính tại Bangkok.

Động thái này được thực hiện để dọn đường cho một cuộc điều tra liên quan tới việc ông Songmoolnak cho phép chiếc trực thăng Bell 419 chở mình hạ cánh xuống ngôi chùa Wat Chedi ở quận Sichol cách đây 3 ngày.

Wat Chedi là một ngôi chùa linh thiêng. Vì vậy, đáng ra ông Songmoolnak nên tìm một bãi đáp khác, theo lệnh thuyên chuyển của TPB.

Đáp trực thăng xuống chỗ không nên đáp, tướng Thái Lan bị điều tra - Ảnh 1.

Chiếc trực thăng Bell 419 hạ cánh xuống ngôi chùa Wat Chedi. Ảnh: Facebook

Bức ảnh chụp chiếc trực thăng chở ông Songmoolnak ban đầu được đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Một chiếc xe bán tải chứa 3 triệu quả pháo hoa cũng được nhìn thấy trong khuôn viên Wat Chedi. Ban quản lý ngôi chùa nói rằng ông Songmoolnak lúc đó đang ở bên trong để giám sát các biện pháp an toàn nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Về số pháo hoa kể trên, chủ sở hữu cửa hàng Bao A Firecracker, Worrathaya Jaihaow, cho biết chúng được một nhóm người Hàn Quốc đặt hàng để sử dụng trong buổi trình diễn tại ngôi chùa, mục đích cầu cho công việc kinh doanh của họ được suôn sẻ.

Trong khi đó, hôm 8-6, Thái Lan báo cáo thêm 7 ca mắc Covid-19 và không có ca tử vong mới nào. Nước này ghi nhận 77 ca nhiễm trong 2 tuần qua, theo phát ngôn viên Trung tâm Quản lý tình hình Covid-19, Taweesin Wisanuyothin. Thái Lan hiện có 3.119 người mắc bệnh và 58 trường hợp tử vong do Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo