Florida vẫn miệt mài kiểm phiếu

Tin mới

09/11/2012 08:37

(NLĐO)- Người thắng trong cuộc bầu cử Mỹ đã ngã ngũ khá lâu nhưng Florida vẫn đang miệt mài kiểm phiếu dù cho đâu đó người ta trách móc rằng bang đông dân thứ 4 này của Mỹ lại một lần nữa gây chú ý quá đáng với sự chậm trễ của mình!

Cử tri tại Florida. Ảnh: Reuters


Cách đây 12 năm, khi kết quả ở bang chiến trường chủ chốt này rơi vào thế cân bằng khiến cuộc đua vào ghế Tổng thống bất phân thắng bại, Florida là nguyên nhân gây ra tình trạng bế tắc đại cử tri.

Tuy nhiên, câu chuyện lần này đã hoàn toàn khác, trong lúc cử tri Florida vẫn xếp hàng dài chờ bỏ phiếu, ông Obama đã có thừa 270 phiếu đại cử tri và đã phát biểu mừng tái đắc cử.

Tuy nhiên, Floria vẫn miệt mài kiểm phiếu, dẫu cho kết quả sẽ chẳng gây ảnh hưởng gì tới cuộc bầu cử nữa và kết quả dự kiến sẽ không thể có trước cuối tuần này.

"Từng quận sẽ phải báo cáo kết quả không chính thức của họ cho chúng tôi vào chiều thứ 7", Chris Cate, một phát ngôn viên của người phụ trách đối ngoại bang Florida - nhân vật chịu trách nhiệm về bầu cử, cho biết.

Theo kết quả kiểm phiếu đến chiều 8-11 tại bang đông dân thứ 4 của Mỹ này, ông Obama đang dẫn trước 0,7% nhưng một số quận vẫn chưa kiểm phiếu. Phát ngôn viên Ban bầu cử Florida cho biết ba quận Broward, Palm Beach và Duval vẫn đang kiểm phiếu.

Thậm chí, hôm 8-11, một quan chức cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông Mitt Romney đã lên tiếng khẳng định rằng Tổng thống Obama sẽ thắng tại bang có 29 phiếu đại cử tri này. Còn giám đốc chiến dịch của ông Obama, Jim Messina, nói rằng: “Chúng tôi cảm thấy sẽ thắng tại Florida”.
 
 
Đỗ Quyên (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI