Gần 1.200 Người Việt nhập cư trái phép bị bắt giữ ở Nga

Tin mới

04/08/2013 16:14

(NLĐO) – 1.400 người nước ngoài, trong đó có gần 1.200 người Việt vừa bị cảnh sát Nga bắt giữ trong một cuộc truy quét lao động trái phép tại các xưởng may ở thủ đô Moscow.

Hãng tin RIA Novosti của Nga dẫn lời cảnh sát cho biết khu lều bạt này được dựng lên ở quận Golyanovo, phía Đông Moscow để giam giữ lao động trái phép bởi vì họ hết chỗ giam giữ. Khu lều bạt nói trên gồm 200 lều, có sức chứa đến 900 người.


Cảnh sát tiến hành một cuộc truy quét lao động trái phép tại các xưởng may ở thủ đô Moscow – Nga. Ảnh: RIA NOVOSTI

Cảnh sát Nga cho biết 500 lao động trái phép đã được đưa đến khu lều bạt tạm thời. Trong khi đó, theo hãng tin Interfax, những lao động trái phép còn lại bị giam giữ tại Trung tâm giam giữ người nước ngoài của Moscow. Nhiều lao động Việt bị bắt giữ sống và làm việc không có giấy tờ hợp pháp tại Nga, vi phạm luật di trú nước này. Ông Vyacheslav Kozlov thuộc Sở cảnh sát Moscow nói với đài BBC rằng quá trình nhận dạng của những lao động trái phép mất đến hai ngày vì hầu hết trong số họ không nói được  tiếng Nga, thông tin không đầy đủ hoặc đều bị làm giả.

Theo số liệu từ Sở Di trú, khoảng 11,3 triệu người nước ngoài di cư bất hợp pháp đến Nga hồi năm 2012 và khoảng 3 triệu trong số này làm việc trái phép.
H.Bình (Theo RIA Novosti, The Moscow Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI