Gấu trúc là... “Phụ nữ của năm”

Tin mới

29/12/2011 13:59

(NLĐO) - Đài BBC bị chỉ trích vì “trót” bình chọn một cô gấu trúc tên Sweetie là “Phụ nữ của năm” bên cạnh 12 người nổi tiếng như Pippa Middleton (em gái Công nương Kate Middleton), ca sĩ Adele…

Theo báo Telegragh (Anh), Sweetie là một trong hai con gấu trúc được đưa từ tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc đến vườn thú Edinburgh – Scotland. Hiệp hội Động vật học Hoàng gia Scotland (RZSS) sẽ phải trả hơn 935.000 USD/năm cho Trung Quốc trong suốt 10 năm cặp gấu trúc này sinh sống ở Scotland.
Sweetie – con gấu trúc đến Scotland hôm 4-12 (Ảnh: PA)
Cựu phó thủ tướng Anh John Prescott viết trên tài khoản Twitter: “Mặc dù BBC không tìm được nữ vận động viên sáng giá cho danh hiệu Nhân vật thể thao của năm nhưng họ đã tìm ra cô gấu trúc cho Phụ nữ của năm 2011”.
  
Phản ứng trước những lời phê bình, BBC tuyên bố con vật cũng có thể có tên trong danh sách bình chọn hàng năm. Chẳng hạn, đài này đã chọn heo Peppa vào danh sách "Đàn ông của năm 2009" và cá chép Benson (con cá chép có kích thước khổng lồ được những người câu cá tìm thấy khi trôi trên mặt hồ Kingfisher, ở Peterborough – Anh) vào danh sách "Phụ nữ 2010".
 
Cũng nằm trong danh sách 12 gương mặt phụ nữ năm 2011 còn có nữ nghị sĩ Đảng Dân chủ Mỹ Gabrielle Giffords, người bị bắn trọng thương vào đầu hồi tháng giêng, và Tổng thống Brazil Dilma Rousseff.  
H.Bình (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI