Ông Bob Johnson, cảnh sát trưởng quận Santa Rosa thuộc bang Florida - Mỹ, cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 1-10 (theo giờ địa phương) tại nhà riêng ở Gulf Breeze. 

Tại buổi họp báo ngày 3-10, ông Johnson nêu rõ ông Richard Dennis, 61 tuổi, ở Gulf Breeze bắn chết con rể tên Christopher Bergan, 37 tuổi. Cảnh sát địa phương gọi đây là "một tai nạn kinh khủng".

Con rể bị bắn chết khi làm cha vợ ngạc nhiên trong ngày sinh nhật - Ảnh 1.

Cha vợ, Richard Dennis (ảnh trái), không bị truy tố. Ảnh: LINDAIKEJISBLOG

Trước đó, Bergan bay từ Na Uy tới bang Florida để gây bất ngờ cho cha vợ nhân dịp sinh nhật của ông này. 

Khi tới nhà sau đó vài giờ, ông Bergan đập mạnh vào cửa sau mà không lên tiếng. Khi đó, ông Dennis lại nghĩ Bergan là người bà con mà ông này có hiềm khích trước đó nên đã mở cửa cùng với khẩu súng trên tay.

Lúc 21 giờ ngày 1-10, ông Dennis và người họ hàng cãi nhau do người kia tới nhà ông và đập rầm rầm vào cửa trước - giống như cách làm của Bergan.  

Vừa thấy cha vợ ra, Bergan nhảy ra từ bụi cây trong bóng tối, gào một tiếng lớn nhằm làm ông Dennis bất ngờ.

Con rể bị bắn chết khi làm cha vợ ngạc nhiên trong ngày sinh nhật - Ảnh 2.

Christopher Bergan sống ở Na Uy với con gái của ông Dennis. Ảnh: FACEBOOK

Con rể bị bắn chết khi làm cha vợ ngạc nhiên trong ngày sinh nhật - Ảnh 3.

Ông Dennis đã bắn 1 phát đạn trúng Bergan, khiến con rể thiệt mạng ngay lập tức. Ảnh: FACEBOOK

Theo cảnh sát, ý định là thế nhưng cha vợ đã siết cò súng từ khẩu bán tự động, trúng ngay tim Bergan khiến con rể tử vong. Trợ lý công tố viên bang Florida, Amber Rowland, cho biết ông Dennis sẽ không bị buộc tội.

Cảnh sát trưởng Johnson nói: "Chúng tôi không cần phải suy đoán đến lần thứ 2 về những gì ông Dennis đã làm. Ông ấy vừa mới có một cuộc đối đầu ở cửa trước. Vài giờ sau, ai đó lại đập mạnh vào cửa sau. Đó là khu vườn có hàng rào". "Và sau đó, một người thình lình nhảy ra khỏi bụi cây. Bạn không thể trách cứ Dennis về những điều ông ấy đã làm" - ông Johnson nói thêm.

Ông Johnson kêu gọi mọi người hãy cầu nguyện cho Dennis và gia đình ông.

H.Bình (Theo BBC, USA Today)