Gây sốc vì mang thịt rắn từ VN sang New Zeland

Tin mới

13/02/2013 17:07

(NLĐO) - Một nữ du khách gây bất ngờ cho các nhân viên hải quan ở sân bay Auckland khi mang theo một kg thịt rắn từ Việt Nam sang New Zealand.

Nữ hành khách này đi du lịch cùng với con gái, đã phải giải trình về số thịt rắn sấy khô cùng một số loại cá không biết tên với thanh tra kiểm dịch tại sân bay Auckland, New Zealand. Số thịt rắn được mua tại một chợ địa phương ở Việt Nam. “Miếng thịt có mùi giống cá không nhưng mùi này không dễ chịu cho lắm”- Craig Hughes, điều hành bộ công nghiệp cơ bản cho biết.
 Theo Craig Hugles, đây là một trong những thứ lạ lùng nhất mà hải quan chặn lại trong mùa hè này. Cả hai mẹ con nữ hành khách trên đều không biết tiếng Anh nhưng hiểu rõ phải giải trình về thực phẩm mang theo. Họ cũng vui vẻ đưa miếng thịt rắn đi thiêu hủy theo quy định.

“Chúng tôi đã thành công khi giúp cho các du khách hiểu họ phải giải trình hoặc tiêu hủy những hàng hóa nguy cơ đe dọa an ninh sinh học trước khi vào đất nước chúng tôi. Miếng thịt có thể chứa các mầm bệnh gây hai cho nông nghiệp ở New Zealand”-Craig Hugles nói thêm.
M.Khuê (Theo NZherald)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI