Ghim chặt đầu vào xe tải, chim cú vẫn sống

Tin mới

22/12/2012 13:53

(NLĐO) - Một con cú thoát chết kỳ diệu sau khi đâm đầu vào một chiếc xe tải nhỏ đang chạy trên đường ở hạt Addison, bang Vermont (Mỹ).

Đầu của con chim cú màu nâu bị mắc kẹt trong lưới tản nhiệt của chiếc xe sau khi một phần lưới vỡ tan tành.
"Tôi nhận được cuộc gọi từ người lái xe khoảng hơn 5 giờ sáng, anh ta nói vừa đụng phải một con cú. Con vật vẫn còn sống và bị kẹt ở phía trước xe anh ta” - ông David Sausville, nhà sinh vật học làm việc tại Cơ quan cá và đời sống hoang dã bang Vermont, cho biết mới đây.
 
Đầu chim cú bị mắc kẹt trên dàn lưới tản nhiệt ở đầu xe. Ảnh : Metro
 
1 phần lưới tán nhiệt vỡ vụn trong khi đầu chim cú không hề hấn gì . Ảnh : Metro
 
Tài xế đã lái xe một cách chậm rãi đưa chim cú đi hơn 12 km đến nơi anh ta làm việc trước khi kêu gọi sự giúp đỡ. Sau khi ông Sausville đến hiện trường, họ đã cùng nhau giải thoát cho con cú. Có thể nó gặp nạn khi đang lao xuống bắt mồi.
 
Ông Sausville sử dụng một đôi găng tay dày để giữ móng vuốt của chim cú trong khi tài xế xe kéo đầu nó ra khỏi lưới tản nhiệt. "Tài xế đã làm đúng khi không cố gắng giải thoát con cú một mình bởi móng vuốt của nó có thể gây nguy hiểm cho anh ta" - ông Sausville nói.
 
Chim cú vẫn "thản nhiên" như không có gì và đã được thả về rừng sau khi kiểm tra thấy không có bất kỳ vết thương nghiêm trọng nào.
 
Chim cú được thả về rừng sau khi không bị bất kỳ vết thương nghiêm trọng nào. Ảnh : Metro
Xuân Mai (Theo The Metro)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI