Gia đình ông Mandela nổi giận vì 3 ngôi mộ bị di dời

Tin mới

03/07/2013 09:58

(NLĐO)- Người thân của cựu Tổng thống Nelson Mandela ngày 2-7 đã đệ đơn kiện cậu cháu trai Mandla Mandela lên tòa án hình sự vì hành động chuyển mộ 3 người con đã mất của ông Mandela tới Mvezo (thuộc làng Qunu), nơi ông Mandela chào đời, để chuẩn bị nơi yên nghỉ cho ông.


Mandla Mandela. Ảnh: Reuters


Phát ngôn viên cảnh sát Mzukisi Fatyela cho biết hiện giới chức đang tiến hành điều tra các cáo buộc cho rằng ông Mandla đã di dời trái phép 3 ngôi mộ nói trên cách đây 2 năm. 

Vụ việc bắt nguồn từ mong muốn của Mandela là sau khi qua đời sẽ được chôn cất tại quê nhà ở Qunu, tỉnh Đông Cape, cách Pretoria khoảng 1.000km, theo di chúc được ông viết vào tháng 1-1996 khi ông 78 tuổi và đang là tổng thống Nam Phi. Gia đình và người thân cũng quyết định thực hiện ý nguyện này nhưng không đồng ý với hành động di dời 3 ngôi mộ nói trên của Mandla - cậu cháu trai và cũng là tộc trưởng địa phương.

Trong một diễn biến khác,16 thành miên trong gia đình vị anh hùng chống phân biệt chủng tộc của Nam Phi này đang tìm cách yêu cầu Mandla phải chuyển các hài cốt trở lại làng Qunu.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI