Gia đình quyết giấu bé 9 tháng tuổi "giết người"

Tin mới

08/04/2014 22:06

(NLĐO) – Người thân bé trai 9 tháng tuổi ở Pakistan bị buộc tội âm mưu giết người đã đưa cậu đi trốn - Reuters dẫn nguồn tin tiết lộ ngày 8-4.

 

Musa đã khóc thét khi bị các quan chức tòa án lấy dấu vân tay

Musa đã khóc thét khi bị các quan chức tòa án lấy dấu vân tay

“Bây giờ cảnh sát là kẻ thù. Họ đang cố gắng giải quyết vấn đề trên cơ sở cá nhân, đó là lý do tôi gửi cháu trai đến Faisalabad (TP tỉnh tỉnh Punjab, Pakistan - PV) để nó được an toàn”, Reuters dẫn lời ông Muhammad Yasin, ông nội của bé Musa Khan.

Trước đó, bé Musa Khan cùng người cha và các thành viên khác trong gia đình đã bị cáo buộc cố gắng giết hại nhân viên công ty khí đốt bằng cách ném đá vào họ. Tuy nhiên, The Times of India dẫn lời cha của đứa bé nói rằng họ chỉ phản đối sự thiếu hụt điện năng.

Cậu bé 9 tháng tuổi đang được tại ngoại và bị buộc phải xuất hiện tại phiên điều trần tiếp theo vào ngày 12-4 nhưng ông Yasin cho biết chắc chắn ông sẽ không để cháu mình hầu tòa lần này. “Tôi chịu áp lực nặng nề từ nhiều phía” - ông Muhammad Yasin nói.

Xuất hiện trong phiên tòa hồi tuần trước, Musa đã khóc thét khi bị các quan chức tòa án lấy dấu vân tay. Sau đó, người ông phải vừa đưa bình sữa để dỗ nín cậu bé, vừa cố gắng trả lời báo chí. “Thằng bé thậm chí còn không biết lấy tay đỡ chai sữa cho ngay ngắn thì làm gì có chuyện nó ném đá cảnh sát được?” - ông Yasin bức xúc nói với các nhà báo hôm 3-4.

 

Bé trai 9 tháng tuổi bị cáo buộc giết người thậm chí còn chưa cầm nổi bình sữa

Bé trai 9 tháng tuổi bị cáo buộc giết người thậm chí còn chưa cầm nổi bình sữa

 

Trường hợp bé trai Musa Khan hầu tòa lần nữa chứng tỏ sự bất cập của hệ thống cảnh sát và tư pháp Pakistan. Tình trạng đạo đức và nghiệp vụ của cảnh sát xuống cấp do chất lượng đào tạo kém, tham nhũng, vi phạm nhân quyền xảy ra khắp nơi ở Pakistan. Thậm chí, nhiều cảnh sát còn không thể viết một bản báo cáo tội phạm cho ra hồn.

 

L. Thoa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI