Trong một cuộc đột kích bắt những kẻ tình nghi ăn trộm gas ở thành phố Lahore, Muhammad Musa Khan là một trong hơn 30 người bị bắt và bị buộc tội. Cảnh sát nói rằng bé Mohammad Musa, 9 tháng tuổi, cùng người cha và các thành viên khác trong gia đình đã cố gắng giết hại nhân viên công ty khí đốt bằng cách ném đá vào họ. Tuy nhiên, The Times of India dẫn lời cha của đứa bé nói rằng nhóm này chỉ đang phản đối sự thiếu hụt điện năng.

A nine-month-old boy has appeared in court accused of planning a murder, threatening police and interfering in state affairs in Pakistan, according to reports
Cậu bé 9 tháng tuổi xuất hiện tại tòa. Ảnh: Geo TV

Ngỡ như chuyện đùa nhưng đứa trẻ sơ sinh đã xuất hiện trong phòng xử án hôm 3-4, “ngồi trên đùi của cha mình” và rồi khóc òa khi người ông bế bé. Khi đó, người ông phải tìm cách dỗ bé nín bằng cách cho uống sữa.

Theo luật sư Irfan Tarar, đứa trẻ được yêu cầu xuất hiện tại tòa án một lần nữa trong buổi điều trần tiếp theo. “Việc bảo lãnh đứa bé sẽ được thực hiện sau khi cảnh sát tuyên bố bé vô tội” – ông nói.

Sự việc đứa trẻ 9 tháng tuổi bị cáo buộc giết người đã khiến một số quan chức ngỡ ngàng và Tổng Thanh tra cảnh sát của tỉnh Punjab được yêu cầu đưa ra một lời giải thích hợp lý.

“Mọi người trong phiên tòa đều nói rằng làm thế nào một đứa trẻ nhỏ như vậy có thể làm nên chuyện đó? Cảnh sát hiện nay là kiểu cảnh sát thế nào?" - Muhammad Yasin, cha của Musa, cho biết.

H.Bình (Theo Telegraph)