Giả làm ăn mày để cho tiền người đi đường

Tin mới

02/01/2014 10:29

(NLĐO) – Một doanh nhân thành đạt ở thành phố Des Moines, bang Iowa - Mỹ đã gây sốc cho những người đi đường khi đóng giả thành một người ăn mày và cho tiền ngược lại những người tốt bụng có ý định giúp đỡ ông.

Jonnie Wright - Giám đốc điều hành công ty tư vấn bán hàng The Buyosphere do chính ông thành lập – đã ăn mặc rách rưới như một người hành khất tại một góc đường lạnh lẽo phủ đầy tuyết ở thành phố Des Moines vào đêm Giáng sinh.

Ông đã chuẩn bị trước 50 chiếc phong bì, trong đó có tổng cộng khoảng 1000 USD. Mỗi phong bì đều chứa một bức thư cùng với một tờ 10 USD hoặc 100 USD.

Những người qua đường khi dừng lại cho tiền ông Wright đã vô cùng ngạc nhiên bởi thấy người ăn xin tặng lại cho họ một chiếc phong bì.

 

Ông Wright giả làm ăn xin,
Ảnh: Facebook
Ông Wright giả làm ăn xin, Ảnh: Facebook

 

Lá thư và tiền trong phong bì. Ảnh: Facebook
Lá thư và tiền trong phong bì. Ảnh: Facebook

 

Ông Rob Taylor, cư dân thành phố Des Moines cảm thấy bị sốc sau khi mở chiếc phong bì ra. “Việc đầu tiên tôi làm là gọi điện thoại cho vợ và không biết phải mở lời như thế nào. Tôi chỉ nói được một câu rằng “em sẽ không tin được những gì vừa xảy ra với anh đâu” rồi tắt máy” - ông Taylor nhớ lại.

Giải thích về hành động kỳ lạ của mình, doanh nhân Wright cho biết đây là một cách để vinh danh những con người có lòng hiệp nghĩa, sẵn sàng ban phát sự giúp đỡ cho người cơ nhỡ. Ông nói thêm mình đã có ý định làm điều này từ lâu.

 

Ông Wright tặng tiền cho đại diện một khu dành cho người vô gia cư. Ảnh: Facebook

 

Số tiền mà ông Wright nhận được từ người đi đường, ông đã nhân đôi lên rồi tặng cho một khu dành cho người vô gia cư ở địa phương.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI