Giúp đỡ kẻ ăn mày, được cho tiền ngược lại

Tin mới

24/12/2013 09:09

(NLĐO) – Anh chàng Yogi Omar đang túng tiền nên đã bước thẳng qua một người đàn ông vô gia cư ngồi xin xu lẻ bên đường. Sau Omar đổi ý, quay lại định mua thức ăn cho kẻ không may và bật ngửa khi được cho tiền ngược lại.

Chuyện xảy ra từ đêm 19-12 khi Omar trên đường tới cột ATM của ngân hàng Vancity ở góc đường Pender và Hornby tại thành phố Vancouver – Canada.

Một người vô gia cư xin anh vài xu. Anh chàng 30 tuổi Omar đã bỏ đi nhưng sau lại ngỏ ý mua thức ăn cho người đàn ông kia. Vậy mà Omar nhận được cái lắc đầu từ chối. Thay vào đó, người đàn ông có vẻ khốn khó hỏi Omar một câu “kinh điển” như Bụt hỏi: Ông ta có thể làm gì cho chàng trai trẻ?

 

 


Anh chàng 30 tuổi Omar được tưởng thưởng vì lòng tốt của mình

Ảnh: FACEBOOK

Anh chàng 30 tuổi Omar được tưởng thưởng vì lòng tốt của mình

Ảnh: FACEBOOK

 

Thoắt một cái, kẻ vô gia cư rách rưới biến thành một người giàu có đang thực hành “nghi lễ lòng tốt ngẫu nhiên” – một truyền thống của gia đình ông và được tiến hành hàng năm.

Theo tường thuật của tờ Vancouver Sun, trong một tuần lễ nhân dịp Giáng sinh, cứ 3 giờ mỗi đêm, con người bí ẩn kia lại đóng bộ đáng thương ở góc phố để xem ai sẵn lòng giúp kẻ sa cơ lỡ vận.

Với Omar, đó là một trải nghiệm khó tin. Anh thú nhận đã đấu tranh tư tưởng giữa chuyện đi tiếp hay dừng lại. “Cuối cùng, tôi thực sự muốn mua thức ăn cho ông ấy. Nhưng ông ấy bảo năm nào cũng làm thế với gia đình. Họ chỉ muốn biết ai để tâm đến người khốn khó mà thôi. Chà, thật tình tôi thấy chuyện này hơi điên điên”.

Omar nói với người kia rằng mình mới dốc tiền mua vé máy bay đến Quảng Châu – Trung Quốc để thăm người cha đang trị bệnh ung thư. “Người vô gia cư” đề nghị giúp tiền vé, bằng tiền mặt, nhưng Omar không nhận. Sau cùng, Omar chịu nhận khi ông kia muốn trả tiền thuê nhà  tháng 1 sắp tới cho anh.

“Ông ấy mở túi và đưa ngay cho tôi 469 USD. Tôi thực sự đứng hình lúc đó. Chuyện này là thật sao trời?” – Omar kể.

 


Góc đường nơi diễn ra cuộc gặp gỡ khó tin giữa Omar và kẻ giàu có ẩn thân

Ảnh: GOOGLE

Góc đường nơi diễn ra cuộc gặp gỡ khó tin giữa Omar và kẻ giàu có ẩn thân

Ảnh: GOOGLE

 

Theo mô tả của Omar, người đàn ông khoảng ngoài 50 tuổi và không chịu cho biết tên. “Đây là thỏa thuận nhé. Tôi tiếp tục là kẻ vô danh. Anh tiếp tục làm chuyện tốt. Ông ta nói thế” – Omar dường như chưa hết ngạc nhiên về câu chuyện.

Omar kể chuyện này lên Facebook và nhận được gần 800 lượt “like”. Anh nhắn nhủ: “Hãy luôn tốt bụng và chia sẻ tình yêu thương”.

Hải Ngọc (Theo Vancouver Sun, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI