Theo đài BBC, cô Krishna Sen bị cảnh sát bắt hôm 14-2 ở bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ. Trong quá trình thẩm vấn, Krishna đã thừa nhận mình là một phụ nữ.

Năm nay 26 tuổi, cô Krishna (trước đây có tên khác là Sweety), đã giả làm đàn ông kể từ năm 2014 để kết hôn với người "vợ" đầu tiên.

"Ban đầu, chúng tôi không hiểu cô ta đang nói gì" – nhân viên cảnh sát Janamejay Khanduri nói với đài BBC. "Sau đó, chúng tôi đã tiến hành một cuộc kiểm tra y khoa và nhận thấy Krishna là phụ nữ".

Ly kỳ nữ giả nam để lấy 2 bà vợ - Ảnh 1.

Krishna Sen (trái). Ảnh: BBC

Nghi phạm kể rằng mình ly thân người "vợ" đầu tiên ngay sau lễ cưới và kết hôn với một phụ nữ khác vào tháng 4-2017.

"Vợ" cũ của Krishna đã tố cáo cô định chiếm đoạt của hồi môn cũng như mượn 850.000 rupee (13.200 USD) để kinh doanh nhưng không trả lại.

Theo truyền thống ở Nam Á, cha mẹ cô dâu tặng tiền mặt, quần áo và đồ trang sức cho gia đình chú rể. Mặc dù điều này bị xem là bất hợp pháp ở Ấn Độ từ năm 1961 nhưng nó vẫn tiếp tục được duy trì.

Cảnh sát cho biết Krishna nói với họ rằng cô ta luôn muốn trở thành nam giới và sống một cuộc sống của người đàn ông.

Cả 2 phụ nữ mà Krishna kết hôn dường như không nghi ngờ giới tính của "chồng" họ. Krishna cũng tiết lộ cô ta chưa bao giờ quan hệ tình dục với 2 người "vợ".

Krishna còn làm bạn với nhiều người khác giới, sử dụng nhà vệ sinh nam và nói giọng khác. Cô ta cũng từng hút thuốc, uống rượu và lái một chiếc xe gắn máy với đám bạn nam giới của mình để tránh bị nghi ngờ.

"Với kiểu tóc, cách ăn mặc và hành vi của nam giới, Krishna từng sống cuộc đời của một người đàn ông. Không ai nghi ngờ cô ta" – một cảnh sát ở bang Uttarakhand nhận xét.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)